Đầu tư Định cư Úc: Các quyền lợi khi nhập quốc tịch Úc

Quốc tịch Úc: Hãy cùng điểm qua những quyền lợi công dân Úc được hưởng mà thường trú nhân (permanent resident) không được. 

Hơn 133,000 di dân từ 190 quốc gia trên thế giới đã nhập quốc tịch Úc trong năm 2015-2016. Phần lớn trong số đó đến từ nước Ấn Độ và Anh; Philippines và Trung Quốc theo ngay sau đó.

Chính phủ Úc vừa qua đã thắt chặt các yêu cầu nhập quốc tịch, và những thay đổi này sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7/2018. Cụ thể, định luật mới quy định thời gian sở hữu thường trú nhân (PR) là 4 năm trước khi đủ điều kiện xin nhập quốc tịch. Và thời gian xử lý hồ sơ sẽ kéo dài 15 tháng.

Cùng với việc phải tuyên thệ lòng trung thành với nước Úc, di dân nộp xin quốc tịch sau ngày 1/7 năm nay cũng sẽ phải thi và đậu bài kiểm tra trình độ Anh ngữ, bao gồm 4 kĩ năng nghe, nói, đọc và viết. Thêm vào đó, sẽ có một bài kiểm tra về giá trị văn hoá Úc.

Có hơn 183,000 di dân mới đang định cư tại Úc theo diện thường trú nhân trong năm 2016-2017, hầu hết đến từ Ấn Độ, Trung Quốc và Anh.

Thường trú nhân Úc được hưởng nhiều lợi ích như được sinh sống và làm việc trong một xã hội dân chủ và phồn thịnh, với môi trường trong lành và những thành phố đáng sống. Ngoài ra, thường trú nhân cũng được bảo hiểm y tế Medicare.

Vậy tại sao họ vẫn quyết định xin nhập tịch để trở thành công dân Úc?

Các quyền lợi khi nhập quốc tịch Úc - Đầu tư Định cư Úc
Các quyền lợi khi nhập quốc tịch Úc – Đầu tư Định cư Úc

Các quyền lợi công dân khi nhập quốc tịch Úc là gì?

1/ Quyền tham gia bầu cử

Thật ra, bạn bắt buộc phải bầu cử. Công dân Úc trên 18 tuổi có nghĩa vụ phải bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử chính phủ liên bang cũng như địa phương. Bạn có thể bị phạt tới $180 nếu như không bỏ phiếu vào ngày bầu cử.

Úc là một trong số ít các quốc gia có chính sách bầu cử bắt buộc. Nguồn: ABC

2/ Tranh cử chính trị gia

Nếu bạn không cảm thấy hài lòng với các chính sách của Úc, với tư cách là một công dân Úc bạn có thể tranh cử để trở thành uỷ viên hội đồng thành phổ, hoặc đại biểu quốc hội.
3/ Bạn có thể nhập ngũ

Có khá nhiều vị trí công việc nhà nước được mở cho thường trú nhân. Tuy nhiên để gia nhập Lực lượng Quốc phòng Úc (Australian Defence Force), bạn phải là công dân Úc.

4/ Bạn có thể tham gia vào bồi thẩm đoàn

Không phải ai cũng tìm thấy niềm vui khi ngồi trong phòng xử án, lắng nghe những tranh cãi và xem xét các bằng chứng, và cùng với bồi thẩm đoàn đưa ra một phán quyết đồng thuận. Đôi khi được gọi để tham gia vào bồi thẩm đoàn là một phiền toái.

Tuy nhiên đây là một nghĩa vụ công dân Úc nào cũng phải thực hiện.

Bạn sẽ nhận được một khoảng lương nhỏ tuỳ vào từng tiểu bang. Nếu bạn có một công việc khác, số tiền này sẽ được so sánh với mức lương thông thường của bạn trong 10 ngày. Chủ lao động sẽ có nghĩa vụ pháp lý phải bù đắp khoảng tiền chênh lệch giữa 2 mức tiền đó cho bạn.

5/ Bạn được sở hữu hộ chiếu Úc

Là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, tấm hộ chiếu Úc cho phép bạn đi đến 157 quốc gia khác nhau mà không cần xin visa.

Ngoài ra, bạn còn được một đặc quyền mà ít công dân nước nào sở hữu đó là được xử lý fast-track (“xử lý nhanh”) tại hải quan sân bay Úc (SmartGates).

6/ Bạn được hỗ trợ từ lãnh sự quán Úc khi ở nước ngoài

Công dân Úc gặp vấn đề khi đang ở nước ngoài, tuỳ vào từng trường hợp, có thể tìm trợ giúp từ lãnh sự quán Úc, thông qua Trung tâm Hỗ trợ sự cố Lãnh sự (Consular Emergency Centre).
Lãnh sự quán Úc có thể cấp cho bạn hộ chiếu mới; cung cấp thông tin các bệnh viện địa phương; hỗ trợ khi bạn là nạn nhân bị xâm phạm; đến thăm và trợ giúp nếu bạn bị bắt giam; đưa lời khuyên nếu một người thân của bạn qua đời tại nước ngoài; thậm chí, cho bạn vay tiền trong những trường hợp khẩn cấp.

7/ Con cái của bạn cũng có thể trở thành công dân Úc                                                                                   

Nếu con bạn sinh ra ở nước ngoài, bạn có thể làm hồ sơ thủ tục đăng kí nhập quốc tịch Úc cho con để con trở thành công dân Úc. Con bạn sẽ có những quyền lợi giống như một công dân Úc.

8/ Bạn có thể mượn nợ HELP của nhà nước

Thường trú nhân có thể đăng kí học đại học ở Úc giống như sinh viên bản địa – với mức học phí thấp hơn nhiều so với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên họ vẫn không thể xin mượn nợ HELP.

HELP (Higher Education Loan Program) là chương trình cho vay giáo dục của chính phủ liên bang. Với HELP bạn có thể mượn tiền chính phủ để trả học phí và không phải trả nợ cho đến khi thu nhập của bạn đủ cao. Chỉ công dân Úc mới được xin HELP.

9/ Bạn có thể định cư ở Úc vĩnh viễn

Thường trú nhân Úc cũng có thể sống tại Úc vô thời hạn. Tuy nhiên, 5 năm một lần họ phải xin Resident Return Visa nếu họ muốn xuất cảnh và nhập cảnh Úc.

Thêm vào đó, nếu họ phạm tội hoặc không chứng minh được nhân cách tốt, visa thường trú nhân có thể bị huỷ và họ sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Úc.

Khi trở thành công dân Úc, bạn có thể định cư ở Úc vĩnh viễn, tự do đi lại và cư trú nước ngoài, không bị giới hạn thời gian cư trú Úc như thường trú nhân Úc.

10/ Có thể định cư vĩnh viễn tại New Zealand

Hầu hết các trường hợp, công dân Úc có quyền di chuyển đến sống tại New Zealand vô thời hạn.

 

Trên đây là các quyền lợi của công dân Úc khi nhập quốc tịch Úc trước khi nhà đầu tư cân nhắc tham gia Chương trình Đầu tư định cư Úc để định cư lâu dài cho cả gia đình.

Gọi ngay hotline: Mr Thuận Phạm 0901 226 286 để được hỗ trợ

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 02 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Email: brady@toptenimmigration.com.vn

Website: www.thexanhquoctich.com

 

Các quyền lợi của Thường trú nhân Úc

Đầu tư định cư Úc: Thường trú nhân Úc được hưởng các quyền lợi nào?

Thường trú nhân Úc được hưởng các quyền lợi nào? - Đầu tư định cư Úc
Thường trú nhân Úc được hưởng các quyền lợi nào? – Đầu tư định cư Úc

Các quyền lợi của Thường trú nhân Úc

Quyền tự do đi lại

Úc là nước đứng thứ 7 trên thế giới về quyền tự do đi lại. Thường trú nhân có quyền xuất nhập cảnh ra vào Úc bất cứ lúc nào mình muốn trong thời gian quy định visa thường trú nhân.

Đặc biệt, nếu thỏa mãn các điều kiện của Luật Quốc tịch và nhập quốc tịch Úc, đồng nghĩa với việc sở hữu hộ chiếu Úc, bạn sẽ có tấm vé thông hành đến 168 quốc gia trên thế giới mà không cần visa như Canada, Anh, Cộng đồng chung Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Hơn nữa, thường trú nhân Úc có quyền nhập cảnh New Zealand vào bất cứ lúc nào và không bị giới hạn.

Bảo lãnh người thân

Thường trú nhân tại Úc có quyền bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng mình nhưng phải đảm bảo người thân thường trú nhân đạt đủ một số yêu cầu nhất định do Chính phủ Úc đề ra.

Cơ hội nghề nghiệp

Một vấn đề quan trọng trong chính sách làm việc của chính phủ Úc dành cho thường trú nhân là thường trú nhân có quyền làm việc tại bất cứ công ty hay lĩnh vực nào mình muốn.

Bạn có quyền làm một số ngành nghề cao cấp tại Úc như một đại diện di trú hoặc bất kỳ vị trí nào ngay trong nội bộ của chính phủ….

Hưởng phúc lợi xã hội

Thường trú nhân sẽ được hưởng đặc quyền của chương trình bảo hiểm sức khỏe Medicare do chính phủ Úc đề ra. Theo Medicare, thường trú nhân có thể được điều trị tại một bệnh viện miễn phí công cộng.

Ngoài ra, thường trú nhân Úc còn được hưởng các ưu đãi như trợ cấp an sinh xã hội cho người thất nghiệp, người về hưu, sinh viên, gia đình, cha mẹ, người khuyết tật,… những lợi ích được cung cấp bởi Cục An ninh xã hội của Úc.

Quyền về cư trú và nhập quốc tịch

Nếu thời gian sinh sống tại Úc từ 4 năm trở lên, thường trú nhân đã đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch và hưởng đầy đủ những quyền lợi như công dân Úc.

Đặc biệt, điều quan trọng không thể bỏ qua nếu như thường trú nhân có con cái sinh ra tại Úc thì đều được công nhận là công dân Úc. Nếu con cái dưới 18 tuổi sẽ được miễn tất cả các loại học phí, trên 18 tuổi có thể được hưởng chính sách với mức học phí thấp hơn nhiều so với du học sinh quốc tế phải trả.

Ưu đãi về thuế và tài sản

Khi được công nhận là thường trú nhân Úc, bạn cũng không còn bị hạn chế về quyền mua bất động sản nhà ở tại khu dân cư.

Một thường trú nhân cũng sẽ được hưởng mức tín dụng tốt hơn, hưởng nhiều ưu đãi cho các khoản vay cá nhân, vay mua nhà, mua xe…

Ngoài những quyền lợi kể trên, thường trú nhân Úc còn được hưởng những đặc quyền khác về kinh tế, văn hóa, giáo dục mà bất cứ ai trên thế giới cũng mong muốn.

Chính vì thế, nếu muốn cuộc sống và tương lai của cả gia đình trở nên tốt hơn thì Úc là một trong những điểm đến lý tưởng mà bạn nên cân nhắc khi quyết định đầu tư định cư

Theo http://newsvietuc.com/

 

Công ty Top Ten Immigration – Đơn vị tư vấn lĩnh vực Đầu tư Định cư lấy thẻ xanh – quốc tịch các nước

Địa chỉ: 02 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: Mr Thuận Phạm 0901 226 286

Website: www.thexanhquoctich.com

 

Các khó khăn của NĐT Việt khi tham gia Chương trình Đầu tư Định cư Úc

Đầu tư định cư Úc: Các trở ngại hay khó khăn của Nhà đầu tư Việt Nam khi tham gia Chương trình Đầu tư Định cư Úc – Visa Tạm trú 188 Úc.

Nhà đầu tư Việt Nam gặp khó khăn/trở ngại các điều kiện gì khi tham gia Chương trình Đầu tư Định cư - Visa tạm trú 188 Úc?
Nhà đầu tư Việt Nam gặp khó khăn/trở ngại các điều kiện gì khi tham gia Chương trình Đầu tư Định cư – Visa tạm trú 188 Úc?

Khi đăng kí định cư Úc diện Đầu tư sở hữu visa tạm trú 188, nhà đầu tư Việt thường gặp các khó khăn không đáp ứng điều kiện gì theo quy định từ Chính phủ Úc?

❌ Dưới 65 điểm trong Thang điểm Di trú định cư Úc

❌ Báo cáo tài chính doanh nghiệp tại Việt Nam không rõ ràng

❌ Không đáp ứng điều kiện tiếng Anh

❌ Kế hoạch/dự định định cư Úc không rõ ràng

Bên trên là các điều kiện đầu tư mà người Việt thường thiếu/không đáp ứng được chuẩn bị hồ sơ

Ngoài ra, Thexanhquoctich chia sẻ những vấn đề nhà đầu tư thường gặp phải khi định cư nước ngoài diện đầu tư:

Đối với những người xin nhập cư có nguyện vọng hoặc người có thị thực kinh doanh, thông thường, do họ không quen với thị trường Úc và điều kiện địa phương, họ gặp phải một hoặc nhiều vấn đề sau khi tiếp quản một doanh nghiệp:

  • Thanh toán quá cao cho một doanh nghiệp
  • Mua phải doanh nghiệp không phù hợp
  • Mua sai vị trí
  • Thừa kế một doanh nghiệp có vấn đề về cấu trúc
  • Phát hiện chi phí ngầm
  • Mắc kẹt vào hợp đồng thuê không thuận lợi
  • Phát hiện ra họ thiếu kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp ở địa phương

Bất kỳ một hay nhiều vấn đề ở trên có thể mang lại các thiệt hại ngầm liên tục và cuối cùng dẫn đến chi phí bán tháo vô cùng tiêu cực khi buộc bán doanh nghiệp.

Đặc biệt hơn nữa, việc quản lí một doanh nghiệp không hiệu quả còn ảnh hưởng vô cùng lớn tới thị thực định cư của cả gia đình. Bởi lẽ, trong 2 năm đầu khi nhà đầu tư nước ngoài đến Úc, chính phủ Úc sẽ giám sát chặt chẽ việc kinh doanh của đương đơn. Và nếu sau 2 năm, doanh nghiệp không đáp ứng các điều kiện do chính phủ Úc đánh giá, visa của bạn có thể bị hủy bỏ.

Mọi câu hỏi thắc mắc hoặc để biết hồ sơ quý vị có đáp ứng đủ điều kiện để đầu tư Úc hay không? Hoặc Định cư Úc diện đầu tư cần các điều kiện gì để tham gia chương trình? vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin chi tiết bên dưới:

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 02 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Cố vấn chuyên môn: Mr Thuận Phạm 0901 226 286

Email: brady@toptenimmigration.com.vn

Website: www.thexanhquoctich.com

 

 

 

 

 

Điều kiện Chương trình Đầu tư Úc/Visa Tạm trú 188A,188B,188C

Đầu tư Quốc tịch Úc: Bảng so sánh các Điều kiện Đầu tư Úc các diện visa tạm trú 188A, 188B, 188C dành cho những nhà đầu tư đang có nhu cầu tìm hiểu Chương trình đầu tư định cư Úc tại Việt Nam.

Điều kiện chương trình đầu tư định cư Úc diện kinh doanh, visa tạm trú 188A, 188B, 188C - Thexanhquoctich
Điều kiện chương trình đầu tư định cư Úc diện kinh doanh, visa tạm trú 188A, 188B, 188C – Thexanhquoctich

 

Trên đây là bảng so sánh các Điều kiện Đầu tư Úc diện visa tạm trú 188A, 188B, và 188C

Qúy vị có nhu cầu tìm hiểu thông tin chi tiết thêm về các Chương trình Đầu tư Định Cư Úc diện kinh doanh, vui lòng tham khảo thêm tại đây

Hoặc, vui lòng liên hệ  Công ty Top Ten Immigration – Đơn vị Cố vấn uy tín đi đầu trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc:

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 02 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Cố vấn chuyên môn: Mr Thuận Phạm 0901 226 286

Email:  brady@toptenimmigration.com.vn

Website: www.thexanhquoctich.com

 

Các quyền lợi của visa diện Đầu tư, Doanh nhân Úc 188

Định cư Úc: Quyền lợi của Nhà đầu tư khi tham gia Chương trình Định cư Úc diện Đầu tư, Doanh nhân visa 188 dành cho các chủ doanh nghiệp hay là người đầu tư có kinh nghiệm ở Việt Nam đủ điều kiện để đăng kí định cư Úc theo diện đầu tư.

Quyền lợi NĐT diện Đầu tư, Doanh Nhân Úc 188
Quyền lợi NĐT diện Đầu tư, Doanh Nhân Úc 188

 

Các quyền lợi khi tham gia Chương trình Đầu tư, Doanh nhân Úc

  • Nhận được visa tạm trú trong vòng 4 năm tại Úc.
  • Cho phép cả gia đình Nhà đầu tư (vợ/chồng, con dưới 21 tuổi, và những người phụ thuộc hợp lệ) định cư, kinh doanh và đầu tư ở Úc
  • Được phép học tập và làm việc tại Úc, quốc gia có nền kinh tế thịnh vượng và thị trường lao động tiềm năng.
  • Được sống trong môi trường sống an toàn và chất lượng cuộc sống thuộc hàng cao nhất thế giới
  • Sau 2 năm có thể nộp đơn để lấy visa thường trú Úc, subclass 888
  • Con cái thường trú nhân có thể được hưởng chế độ miễn/giảm học phí như công dân Úc so với các du học sinh quốc tế khác
  • Được hưởng các chính sách chăm sóc y tế, sức khỏe theo tiêu chuẩn công dân Úc sau khi được xét duyệt visa thường trú nhân Úc

Cần thêm thông tin chi tiết về các Quyền lợi Nhà đầu tư khi tham gia Chương trình Định cư Úc diện Đầu tư, Doanh nhân, visa 188, cùng các Chương trình Đầu tư Định cư các nước khác, liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ:

Top Ten Immigration

Địa chỉ: 02 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Cố vấn chuyên môn: Mr Thuận Phạm 0901 226 286

Email: brady@toptenimmigration.com.vn

Website: www.thexanhquoctich.com

Điều kiện Đầu tư định cư Úc diện kinh doanh đổi mới, visa 188A

Đầu tư định cư Úc: Điều kiện đầu tư Úc diện 188A, Chương trình đầu tư định cư Úc diện kinh doanh đổi mới, hay còn gọi diện doanh nhân Úc.

Điều kiện đầu tư Úc diện 188A
Điều kiện nhà đầu tư Chương trình định cư Úc diện visa 188A

Điều kiện Đầu tư Úc diện 188A, diện doanh nhân hay còn gọi là diện kinh doanh đổi mới

  • Dưới 55 tuổi
  • Đạt tối thiểu 65 điểm theo hệ thống thang điểm di trú
  • IELTS tối thiểu 5.0
  • Có cổ phần trong các công ty, với tổng doanh thu tối thiểu 500.000 AUD/năm trong vòng 2 năm/4 năm tài chính  gần nhất trước khi nhận thư mời nộp visa
  • Đương đơn và vợ/chồng phải có tổng tài sản đạt tối thiểu 800.000 AUD

Để biết thêm chi tiết nhà đầu tư có đáp ứng điều kiện tham gia diện Đầu tư Úc diện doanh nhân 188A, đánh giá hệ thống thang điểm di trú Úc, liên hệ Top Ten ImmigrationThẻ Xanh Quốc Tịch ngay để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm về các quyền lợi định cư Úc diện 188 tại đây

Đăng kí tham gia ngay hôm nay để sớm có cơ hội nhập quốc tịch Úc cho cả gia đình!

Top Ten Immigration

Địa chỉ: 02 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Cố vấn chuyên môn: Mr Thuận Phạm 0901 226 286

Email: brady@toptenimmigration.com.vn

Website: www.thexanhquoctich.com

 

Điểm mạnh và Quyền lợi nhà đầu tư Chương trình Đầu tư định cư Úc, visa 188

Đầu tư định cư Úc: Điểm mạnh và những quyền lợi nhà đầu tư từ Chương trình Đầu tư định cư Úc, visa 188 có điểm nổi bật khác biệt gì so với các chương trình đầu tư nhập quốc tịch các nước khác? nhà đầu tư Việt Nam cần biết trước tiến hành quyết định đăng kí đầu tư.

điểm mạnh, quyền lợi đầu tư định cư Úc visa 188
Điểm mạnh & Quyền lợi Chương trình Đầu tư định cư Úc, Visa 188
  1. Điểm mạnh Visa 188, Diện Đầu tư Úc

    • Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng
    • Hồ sơ đơn giản và dễ chứng minh tài chính
    • Mức qui định nguồn vốn đầu tư hợp lý
    • Cơ hội định cư tại Úc cho Nhà đầu tư và các thành viên gia đình
  2. Quyền lợi Chương trình Đầu tư Định cư Úc, Visa 188

    • Cơ hội nhập quốc tịch Úc cho cả gia đình
    • Bảo lãnh người thân sau khi định cư Úc
    • Tự do đi lại Việt Nam – Úc không cần xin visa, bất cứ lúc nào
    • Phát triển kinh doanh mở rộng doanh nghiệp
    • Cơ hội được hưởng các phúc lợi của Chính phủ Úc

Để biết thêm chi tiết các quyền lợi nhà đầu tư đối với diện đầu tư định cư Úc, diện doanh nhân visa 188, cũng như các điều kiện nhà đầu tư diện doanh nhân đi Úc visa 188, vui lòng liên hệ:

Top Ten Immigration

Địa chỉ: 02 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Cố vấn chuyên môn: Mr Thuận Phạm 0901 226 286

Email: brady@toptenimmigration.com.vn

Website: www.toptenimmigration.com.vn