Bảo trợ tài chính I-864: Thông báo mới nhất từ Sở Di Trú

Định cư Mỹ – USCIS đã cho thay đổi Form bảo trợ tài chính I-864 và I-864A phiên bản mới, hết hạn: 03/31/2020.

bao_tro_tai_chinh_i864_1

Lưu ý: Phiên bản cũ vẫn được chấp nhận trước ngày 16/5/2018, sau ngày này sẽ phải sử dụng các forms bảo trợ tài chính mới.

bao_tro_tai_chinh_i864_2

Về tổng quan chung, bộ bảo trợ tài chính I864/I864A mới không có thay đổi nào khác biệt so với mẫu cũ về mặt nội dung, chỉ thay đổi một chút về giao diện. (Form I-864 mới gồm có 10 trang & không có barcode 2D như trước đây. Form I864A mới có 8 trang).

Quý vị có thể cập nhật mẫu bảo trợ tài chính I864 mới nhất và tải forms mới theo đường links bên dưới:

Liên hệ các Chuyên viên của Top Ten Immigration để được tư vấn hỗ trợ các thủ tục liên quan đến hồ sơ bảo lãnh thân nhân định cư Mỹ: Ms Hân 0901 330 014Mr Brady Pham 0901 226 286Ms Thảo 0949 705 599

Hoặc trực tiếp văn phòng Top Ten Immigration02 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Email: account@toptenimmigration.com.vn

Website: www.toptenimmigration.com.vn

Mẹ có hồ sơ bảo lãnh Úc theo diện kết hôn vợ chồng 309, con có được đi cùng hồ sơ?

Top Ten Định cư Úc – Chuyên visa vợ chồng Úc: Mẹ có hồ sơ bảo lãnh Úc theo diện kết hôn vợ chồng Úc, hồ sơ 309, trường hợp người mẹ trước đó có con riêng ở Việt Nam vậy con có được đi theo hồ sơ bảo lãnh kết hôn của mẹ hay không? Nếu được thì con đang đi du học Mỹ thì có cần về Việt Nam làm giấy tờ không, và cần cung cấp bổ sung những giấy tờ gì cùng hồ sơ để con có thể đi cùng?

visa_vo_chong_uc

Trong trường hợp người mẹ ở Việt Nam kết hôn với người có PR thẻ xanh hoặc công dân Úc và được bảo lãnh sang Úc theo diện kết hôn vợ chồng thì được quyền bảo lãnh con sang Úc nếu người con đó đáp ứng được các điều kiện như sau:

  1. Nếu con dưới 18 tuổi thì cần có giấy xác nhận đồng ý cho con đi định cư Úc cùng mẹ của cha ruột của người con đó.
  2. Nếu con trên 18 tuổi thì phải chứng minh được rằng người con đó vẫn đang phụ thuộc vào mẹ về tài chính.

Những giấy tờ cần thiết của người con nộp cùng hồ sơ để người con có thể đi cùng với mẹ đối với hồ sơ bảo lãnh kết hôn vợ chồng Úc gồm: các giấy tờ cá nhân của người con xin đi cùng hồ sơ bảo lãnh kết hôn vợ chồng của mẹ, các bằng chứng chứng minh chứng minh người con vẫn đang phụ thuộc vào mẹ về tài chính, ví dụ: các hóa đơn và biên nhận người mẹ gửi tiền cho con, COE khóa học và các forms phải điền.

Trong trường hợp người con phụ thuộc xin đi cùng hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đi Úc của người mẹ đang không có cư trú ở Việt Nam mà ví dụ đang học tại Mỹ thì người con phụ thuộc đó có thể trực tiếp đi từ Mỹ đến Úc mà không cần phải về Việt Nam  khi hồ sơ bảo lãnh được chấp thuận

Chúng tôi sẽ giúp bạn hệ thống sắp xếp hồ sơ visa Úc và các bằng chứng thuyết phục viên chức Lãnh sự Úc cũng như hệ thống trọn bộ câu hỏi huấn luyện phỏng vấn định cư ÚcTop Ten Định Cư Úc là dịch vụ chuyên hỗ trợ hồ sơ bảo lãnh visa đồng giới Úc, visa hôn phu hôn thê – Visa vợ chồng Úc với nhiều năm kinh nghiệm các hồ sơ khó cũng như xin cứu xét, khiếu nại các trường hợp Lãnh sự nghi ngờ tính chất chân thật trong mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đương đơn visa Úc…v..v…Để biết thêm thông tin chi tiết về visa bảo lãnh vợ chồng Úc, visa hôn phu hôn thê Úc, bảo lãnh đồng giới Úc và các diện visa Úc khác: visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân,  liên hệ Top Ten Định Cư Úc để được tư vấn miễn phí:

 TOP TEN IMMIGRATION 

02 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Websitewww.tuvandinhcu.com.vn

Facebookwww.facebook.com/visavochonguc

Hotline: Mr. Thuận 0901 226 286 – Ms Thảo: 0949 705 599 –  Ms. Hân 090 133 0014

Visa vợ chồng Mỹ & khi nào nhận thẻ xanh 2 năm

Top Ten Định Cư:  Visa bảo lãnh vợ chồng Mỹ và thẻ xanh 2 năm thì thời gian kết hôn được tính khi nào? Thời điểm nhận thẻ xanh được tính từ thời điểm nào? bảo lãnh vợ chồng Mỹ khi nào nhận thẻ xanh 10 năm?

visa_vo_chong_my

Đối với các diện visa vợ chồng Mỹ, thẻ xanh được cấp căn cứ dựa trên tổng thời gian kết hôn của hai vợ chồng

Nếu người bảo lãnh và đương đơn vợ chồng Mỹ kết hôn dưới 2 năm, thì được cấp thẻ xanh 2 năm

Và nếu người bảo lãnh và đương đơn vợ chồng Mỹ kết hôn trên 2 năm thì khi đương đơn vợ chồng của công dân Mỹ hoặc thường trú nhân đến Mỹ sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm

Thời gian kết hôn tính từ khi công dân Mỹ hoặc thường trú nhân và đương đơn vợ chồng ở Việt Nam chính thức đăng ký kết hôn ( trường hợp nếu cả hai không đăng ký kết hôn, mà chỉ đám cưới hoặc đám hỏi, thì không được tính là ngày kết hôn chính thức theo quy định của luật pháp. Cả hai phải mở visa hôn phu hôn thê đi Mỹ).

Và thời điểm để Chính phủ Mỹ cấp thẻ xanh 2 năm căn cứ vào thời gian tính từ thời điểm cả hai kết hôn hợp thức hóa cho đến thời điểm đương đơn vợ chồng của người bảo lãnh đến phi trường (hoặc cửa khẩu biên giới đương bộ) làm thủ tục nhập cảnh Mỹ

Một số quý vị ngộ nhận rằng thẻ xanh được cấp vào thời điểm phỏng vấn, điều này hoàn toàn không chính xác.

Liên hệ Top Ten Định Cư Mỹ để được hỗ trợ dịch vụ hồ sơ visa bảo lãnh thân nhân định cư Mỹ : Công dân Hoa Kỳ bảo lãnh anh chị em, Con là công dân Mỹ bảo lãnh cha mẹ ở Việt Nam (ngược lại), visa vợ chồng Mỹ, visa hôn phu thê Mỹ, thương trú nhân bảo lãnh vợ chồng và con độc thân:

Top Ten Immigration

02 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/chuyenbaolanhmy/

Hotline: Mr. Thuận 0901 226 286 – Ms. Hân 0901 330 014 – Ms Thảo 0949 705 599

Luật nhập quốc tịch Úc: Sinh con ở Úc có được nhập quốc tịch cho con?

Định cư Úc – Sinh con tại Úc được quyền lợi gì? Tìm hiểu điều kiện để con bạn sinh ra có thể nhập quốc tịch Úc.

Cùng Quốc tịch Úc tìm hiểu luật sinh con ở Úc cho những ai đang chuẩn bị sinh con tại Úc để biết có những quy định như thế nào nhé:

Khi du học sinh sinh con ở Úc được quyền lợi gì?

Trong trường hợp bạn mang thai, điều kiện sức khỏe không cho phép mình tiếp tục các khóa học, các bạn có thể nộp đơn xin tạm hoãn khóa học của mình (Leave of Absence).

Bạn có thể vẫn ở lại Úc hoặc về nước trong thời gian Leave of Absence. Và do có thời gian tạm hoãn này nên chắc chắn là bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành khóa học so với kế hoạch ban đầu và buộc lòng phải gia hạn visa du học của mình.

Nếu các bạn mang thai, không cần nghỉ hẳn một khoảng thời gian dài như vậy thì không cần phải nộp đơn xin Leave of Absence. Tuy vậy, có thể là trong một vài trường hợp, bạn không khỏe và không thể hoàn thành được các bài kiểm tra đúng hạn hoặc là không thể tham gia buổi thi nào đó theo lịch của nhà trường thì bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin tạm hoãn, và tất nhiên là bạn cũng cần giấy tờ chứng minh về tình trạng sức khỏe của mình.

Luật sinh con ở Úc

Theo quy định của luật pháp Việt Nam, nếu cả cha và mẹ mang quốc tịch Việt Nam thì khi sinh con ra ở Úc đã đương nhiên mang quốc tịch Việt Nam. Con bạn sẽ được đăng kí khai sinh tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, được cấp hộ chiếu VN, được miễn thị thực khi nhập xuất cảnh Việt Nam và sau này khi về Việt Nam được hưởng quyền và có nghĩa vụ như mọi công dân Việt Nam khác theo qui định của Luật pháp VN.

sinh_con_o_uc_2
Figure 1 Theo điều 12 (1) (b), đứa bé có thể được trở thành công dân Úc vào lần sinh nhật thứ 10 của mình

Sinh con tại Úc có được nhập quốc tịch Úc? Trẻ em sinh ra tại Úc sau ngày 20/08/1986 không tự động được quốc tịch Úc. Căn cứ theo điều 12(1)(a) của Luật Quốc Tịch (Úc) nêu rằng nếu ai đó sinh ra tại Úc và cha/mẹ của người đó là quốc tịch/thường trú thì sẽ được quốc tịch kể từ khi chào đời.

Nếu cả bố và mẹ đều giữ visa tạm trú thì em bé cũng sẽ chỉ có visa tạm trú, và subclass trùng với subclass của bố mẹ. Đặc biệt, Theo điều 12(1)(b) của Luật nhập quốc tịch Úc mà quý vị cần lưu ý: đứa bé có thể được trở thành công dân Úc vào lần sinh nhật thứ 10 của mình nếu như trong khoảng 10 năm đó đứa bé sinh sống chủ yếu tại Úc.

Trong trường hợp người cha không chịu ký thì thủ tục này sẽ được thực hiện với sự hỗ trợ qua bộ phận bảo vệ quyền lợi trẻ em, Child Support Agency hoặc Toà Án Gia Đình căn cứ theo điều 69W của Luật Gia Đình (Úc) bắt buộc người cha xét nghiệm DNA.

Với những thông tin trên đây mong rằng bạn đã biết rõ câu trả lời sinh con ở Úc có được nhập quốc tịch cho con hay không.

Thảo Trần

 

Theo dõi chuyên trang Quoctichuc để cập nhật các thông tin và luật liên quan đến Quốc tịch Úc mới nhất từ Lãnh sự quán Úc cũng như Bộ Di Trú Úc

Hoặc, HÃY GỌI NGAY CHO CÁC CHUYÊN VIÊN Quốc tịch Úc để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết khi có kế hoạch làm hồ sơ quốc tịch Úc cho con: Ms Hân 0901 330 014, Mr Brady Pham 0901 226 286, Ms Thảo 0949 705 599

Văn phòng Công Ty Top Ten Immigration: 02 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Email: Account@toptenimmigration.com.vn

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Khách hàng có quốc tịch Mỹ/báo sanh lãnh sự cho con tại Việt Nam

Định Cư Mỹ – Chúc mừng khách hàng của Top Ten chị Thu và anh Tommy đã có quốc tịch Mỹ thành công cho con tại Việt Nam ( hay còn gọi là giấy báo sanh lãnh sự).

GỌI NGAY cho các Chuyên viên bảo lãnh Mỹ ngay để có thể hỗ trợ quí vị làm hồ sơ nhập quốc tịch Mỹ cho con của công dân Mỹ sinh tại Việt Nam và các hồ sơ bảo lãnh gia đình định cư khác: Ms Hân 0901 330 014Mr Brady Pham: 0901 226 286Ms Thảo 0949 705 599

Hoặc, liên hệ trực tiếp Top Ten Immigration02 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Email: account@toptenimmigration.com.vn

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MALTA – ĐIỂM DỪNG CHÂN LÝ TƯỞNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Giới thiệu quốc gia
• Quốc đảo Địa Trung Hải
• Được mệnh danh là “Trái tim của Địa Trung Hải”
• Đất nước nổi tiếng với ngành du lịch
• Là trung tâm giữa Á Phi Âu


Vị trí Malta trên bản đồ – tuy lọt thỏm giữa Địa Trung Hải nhưng miền đất này rất nổi tiếng.

Giới thiệu chung:
4 trong 1 duy nhất tại Malta
• Thành viên EU
• Schengen
• Khối thịnh vượng chung Anh
• Đồng tiền chung Euro
Thủ đô:Valletta
Dân số:450.000 người (2015)
Ngôn ngữ:Tiếng Anh, tiếng Malta
Tôn giáo: Đạo Thiên Chúa
Quốc khánh:31/3
Vị trí địa lý:
Malta nằm ở hòn đảo trung tâm Địa Trung Hải, được mệnh danh “Trái tim của Địa Trung Hải”, là khu giải trí, nghỉ mát nổi tiếng nhất của châu Âu, Malta là trung tâm hàng hải giữa châu Âu, châu Á và châu Phi. Malta là khu vực có khí hậu Địa Trung Hải điển hình, nóng và khô vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông và mùa mưa, nhiệt độ mùa hè trung bình là 35 ℃, nhiệt độ mùa đông trung bình là 15 ℃, khí hậu là rất dễ sống.


Khí hậu khô ráo rất ít mưa – trong ảnh là một góc đảo Malta về đêm

Lợi thế hộ chiếu Malta 
Hộ chiếu Malta miễn thị thực 165 quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Úc và Liên minh châu Âu. Được hưởng các lợi ích bình đẳng như công dân Châu Âu.

Hộ chiếu Malta là cửa ngõ vào Liên minh châu Âu và khối Schengen 

Ngành công nghiệp chính của Malta là du lịch, đóng tàu, dược phẩm, dịch vụ tài chính, vận chuyển và công nghiệp hàng hải. Nền kinh tế trụ cột là ngành du lịch, cũng là một nguồn thu nhập ngoại tệ chính, lượng khách du lịch lớn nhất đến từ các nước Đức, Anh, Pháp, Ý.
Mức sống cao.
• Thu nhập bình quân đầu người hàng năm khoảng 20.000 $
• Chỉ số giá tiêu dùng thấp
• Một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở châu Âu


Du thuyền đậu đầy trên bãi biển – cảnh thường gặp ở Malta

Kinh tế:
Nền kinh tế của Malta bắt đầu phục hồi trong năm 2011, du lịch mới nổi và các dịch vụ tài chính để phục hồi tăng trưởng. Trong năm 2014, tăng trưởng kinh tế của Malta là 3,8%, tình hình việc làm cải thiện tốt.
Liên minh EU công bố các dữ liệu mới nhất cho thấy vào năm 2015 giá bất động sản của Malta đã tăng hơn 6,2%, đứng đầu trong giá trị bất động sản châu Âu (năm 2014 so với cùng kỳ, giá bất động sản nói chung trong khu vực đồng euro tăng 2,3%, khu vực châu Âu tăng 3,1%).
Lợi thế thuế
Malta là một quốc gia không bị đánh thuế trên toàn thế giới, đối với công dân Malta, có tài sản thu nhập ở nước ngoài không thuộc diện chịu thuế. Hơn nữa, cho đến nay Malta đã ký một thỏa thuận tránh đánh thuế lần hai với 46 quốc gia. Các loại thuế chính ở Malta gồm: thuế thu nhập, thuế VAT, thuế tem, hải quan và thuế tiêu thụ đặc biệt. Trong Malta không phải chịu các loại thuế sau: (1) không đánh thuế di sản; (2) không đánh thuế tài sản ròng; (3) không đánh thuế tài sản, (4) không có thuế quà tặng …
Thiên đường đầu tư
Hệ thống ngân hàng, Nam Âu “Thụy Sĩ”
Hệ thống ngân hàng đẳng cấp thế giới, được gọi là Nam Âu, Thụy Sĩ Ngân hàng có tính bảo mật, an toàn nhất trên thế giới, giá trị tiền tệ ổn định số 1 trên thế giới Diện tích đất nước tương đối nhỏ, nhưng thu hút số lượng lớn đầu tư nước ngoài. Những thành tựu trong lĩnh vực phần mềm và trò chơi đã thu hút sự chú ý của công ty phần mềm lớn
Chất lượng giáo dục:
Môi trường tiếng anh Giáo dục công lập miễn phí, ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Malta. Hệ thống giáo dục Anh quốc Mẫu giáo (3-5 tuổi) Cấp tiểu học (5-11 tuổi) Cấp trung học (11-18 tuổi) Cấp đại học (18+)

Giáo dục Malta
Malta có hệ thống giáo dục Anh quốc. Có 340 trường Đại học Malta – một trong một trăm trường đại học tốt nhất thế giới. Malta Saint Martins Cao đẳng Công nghệ Thông tin – trường đại học London đặt cơ sở ở Malta, hệ thống giảng dạy như nhau, bằng tốt nghiếp cấp bởi Đại học London
Tình trạng Y tế:
Tổ chức Y tế Thế giới công bố thống kê bảng xếp hạng Hệ thống Y tế Thế giới thì Malta đứng thừ 5 (Canada đứng thứ 30, Úc 32, Hoa Kỳ 37, trong khi Việt Nam là 160)


 Hệ thống chăm sóc y tế cực tốt – cả trẻ em và người già

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, năm 2011 Malta chi tiêu cho y tế chiếm 8,7% GDP. Chi phí chăm sóc sức khỏe bình quân đầu người là 2.444 $. Malta tất cả các vùng có bệnh viện công và tư. Không phân biệt công dân hay người nước ngoài đều có thể được điều trị khẩn cấp miễn phí.
Hệ thống trị liệu và dược phầm riêng biệt, giá cả hợp lý, tầng lớp trung lưu và tầng lớp trên hầu hết đều chọn các phòng khám tư nhân
Bệnh viện nổi tiếng
Bệnh viện Mater Dei St. Mary: Bệnh viện công lớn nhất của Malta, mở cửa vào năm 2007, là một trong những tòa nhà y tế lớn nhất châu Âu.

Bệnh viện Luật Paul Robb: Là bệnh viện ung thư nổi tiếng nằm ở Floriana

Bệnh viện Paul de St. Vincent: Bệnh viện chăm sóc người già nổi tiếng châu Âu

Bức tượng mẹ Maria trong khuôn viên bệnh viện Mater Dei St. Mary

Chính phủ Malta có chính sách ưu đãi cho người nước ngoài giàu có bằng đầu tư định cư, đây là quốc gia có điều kiện sinh sống thuộc hàng dễ dàng nhất thế giới.

Yêu cầu đầu tư:
Độ tuổi từ 18 trở lên.

Chứng minh thu nhập hàng năm hơn 100.000 EUR hoặc tài sản cố định khoảng 500.000 EUR.

Mua 250.000 EUR trái phiếu chính phủ khoản đầu tư được duy trì ít nhất 5 năm khoản đầu tư được duy trì ít nhất 5 năm Đồng thời đương đơn phải mua hoặc thuê BĐS ( duy trì ít nhất 5 năm)

Mua BĐS: khu vực Malta khoảng hơn 320.000 EUR

Thuê BĐS: khu vực Malta khoảng hơn 120.000 EUR

Bất động sản Malta rất đa dạng – đầu tư vào đây dễ sinh lời

Yêu cầu
Đương đơn
1. Đương đơn đủ 18 tuổi trở lên; chứng minh thu nhập mỗi năm hơn 100.000 euro, hoặc hơn 500.000 euro kê khai tài sản cố định
2. Sở hữu của bất động sản phùhợp yêu cầu của chính phủ (mua hoặc thuê) duy trì hơn 5 năm
3. Đầu tư phùhợp yêu cầu của chính phủ (trái phiếu) duy trì hơn 5 năm
4. Chứng minh không phạm tội.
5. Điều tra thân thế
6. Mua bảo hiểm y tế (bảo hiểm y tế, cógiátrị toàn cầu không ít hơn 30.000 €)
7. Không thuộc công dân EU
Người đi kèm
Con chưa thành niên, 18-26 tuổi chưa lập gia đình, không độc lập tài chính; vợ/chồng; bố mẹ và ông bà phụ thuộc tài chính vào đương đơn .

Quy trình đầu tư định cư ở Malta – Một điểm định cư dễ dàng nhất thế giới

Lợi thế
– Đương đơn có thể sinh sống, đi lại, làm việc và học tập ở mọi nơi thuộc Liên minh Châu Âu.
– Vợ/chồng, con cái dưới 26 tuổi và cha mẹ trên 55 tuổi có thể nộp kèm hồ sơ.
– Được miễn thị thực du lịch tại hơn 163 quốc gia trên thế giới.
– Được quyền sở hữu 02 quốc tịch.
– Miễn phí giáo dục và chăm sóc y tế.
– Hệ thống thuế thấp với nhiều ưu đãi.
– Trung tâm tài chính phát triển, vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng tiên tiến.
– Malta không đánh thuế bất động sản, không đánh thuế thừa kế, thuế tài sản hay giá trị tài sản ròng.
– Đặc biệt, Malta không đánh thuế đối với những tài sản được hình thành ở nước ngoài.

Chỉ mất từ 6 tháng đến 1 năm kể từ khi có đơn xin nhập tịch nếu đáp ứng đủ yêu cầu về tài chính thì nhà đầu tư sẽ được cấp quốc tịch Malta do thủ tục ở đây rất nhanh gọn. Các ứng viên sau khi được cấp quốc tịch thành công sẽ được cấp giấy chứng nhận nhập tịch và được mở rộng cho gia đình của họ, cùng với đó là những quyền lợi như được hưởng quyền tự do đi lại tới tất cả 28 quốc gia châu Âu và Thụy Sĩ, được phép thành lập doanh nghiệp ở Malta và được cấp hộ chiếu Malta cho phép họ được miễn thị thực khi đến hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có cả Mỹ.

CHUYỆN LY KỲ Ở ĐẢO GOZO – MALTA

Malta là một quốc gia có thể nhiều người nghe tên nhưng không biết nằm ở đâu trên thế giới. Lý do bởi vì Malta có diện tích vô cùng khiêm tốn với 3 hòn đảo nhỏ có người ở. Ngoài đảo chính Malta có thủ đô Valletta giàu có thì đảo Gozo nhỏ hơn ở phía bắc, có nhiều vùng nông thôn nổi tiếng và các ngọn đồi đẹp được đưa vào quốc huy của nước này.


Phà nối liền đảo chính Malta và Gozo

Để đến được Gozo du khách phải đi phà mất khoảng 30 phút từ đảo chính Malta vượt biển, đây là một trải nghiệm khó quên với những ai đã từng đến đây. Thủ phủ của Gozo là thị trấn Victoria có nhiều lễ hội độc đáo trong đó có lễ hội đua ngựa kỳ thú. Điều đặc biệt là tay đua không ngồi trên lưng ngựa mà ngồi trên chiếc xe kéo móc phía sau giống như cỗ xe ngựa tứ mã mà chàng Ben Hur dũng mãnh đã cưỡi. Cư dân ở đây có khoảng 40.000 người và được gọi là Gozitans. Gozo có rất nhiều địa điểm lịch sử như đền thờ Ġgantija,  Megalithic …là những công trình kiến ​​trúc tự do cổ nhất thế giới.


Lễ hội đua ngựa ở Victoria, thủ phủ Gozo

Nhưng câu chuyện hấp dẫn nhất ở Gozo chính là ở cái tên Ogygia, ngôi nhà nơi mà nữ thần Calypso từng chung sống 7 năm trời với anh hùng trong thần thoại Hy Lạp Odyssey. Theo trường ca Odyssey của tác gia Homère, sau khi chiến thắng trong cuộc chiến thành Troy, Odyssey cùng binh lính Hy Lạp trở về quê hương, nhưng trên đường về họ gặp rất nhiều khó khăn gian khổ, thuyền chở họ vượt biển bị thần biển cả Poseidon đánh chìm phải trôi dạt ngoài khơi, binh lính chết hết chỉ còn Odyssey may mắn được nữ thần Calypso cứu sống và nảy sinh tình yêu. Họ sống như vợ chồng mặc dù Odyssey ngày đem thương nhớ vợ con ở quê và luôn muốn về nhà. Cuối cùng theo lệnh thần Zeus, Calypso phải miễn cưỡng chia tay Odyssey để anh ta tự do tiếp tục hành trình về nhà của mình.


Vòm đá hình cửa sổ nổi tiếng Azure

Gozo ít phát triển hơn, yên tĩnh hơn so với đảo chính Malta náo nhiệt,  Nó được biết đến với di tích Azure, một vòm đá vôi địa chất tự nhiên đáng chú ý, cho đến khi nó sụp đổ năm 2017. Đảo này cũng có rất nhiều bãi biển đẹp, các khu nghỉ mát nổi tiếng với cả người dân địa phương và khách du lịch, phổ biến nhất là Marsalforn và Xlendi. Ở đây cũng có những trung tâm thể thao dưới nước hàng đầu, đặc biệt là lặn biển. Nếu bạn đang dự định đi du lịch hay định cư tại Malta hãy đừng quên đến thăm Gozo nhé.