3 lý do tại sao Melbourne nên là điểm đến đầu tư tiếp theo của bạn

Melbourne luôn là điểm nóng cho các nhà đầu tư và theo ước tính của các chuyên gia, khu vực này vẫn chưa có dấu hiệu chững lại.

Được xếp hạng liên tiếp là “Thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới” và dân số dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào năm 2031, trong tương lai Melbourne sẽ là thành phố lớn nhất của Úc. Vì vậy, là một nhà đầu tư, làm thế nào bạn có thể hưởng lợi từ sự bùng nổ dân số này? Melbourne có thể đem lại cho bạn cơ hội để tối đa hóa lợi nhuận như thế nào?

Dưới đây là 3 lý do tại sao Melbourne là điểm đến đầu tư tiếp hấp dẫn nhất nước Úc.

Nơi thu hút đông đảo cư dân quốc tế

Melbourne được biết đến với lực lượng lao động có tay nghề cao, văn hóa đa dạng, tiêu chuẩn sống cao và cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới, hàng năm có rất nhiều sinh viên quốc tế đến du học, định cư mỗi năm. Các trường đại học lớn như Đại học Melbourne và Đại học Monash, với hệ thống giáo dục hiện đại thu hút hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù không phải là một xu hướng mới, giáo dục đại học sẽ tiếp tục đóng góp đáng kể vào việc kích thích tăng trưởng kinh tế trong và ngoài vùng Melbourne.

Điểm đầu tư lý tưởng

Điều kiện kinh doanh thuận lợi, kết hợp với lực lượng lao động có trình độ cao đã làm cho Melbourne trở thành một điểm đến ưa thích cho các công ty hàng đầu thiết lập doanh nghiệp và đầu tư. Sáu trong số 10 công ty hàng đầu và 29 trong số 100 công ty hàng đầu của Úc đã thành lập trụ sở chính tại Melbourne trong vòng 10 năm trở lại đây. Điều này thúc đẩy kinh tế Melbourne phát triển liên tục và làm cho nó trở thành điểm đến lý tưởng ở Úc trong việc đầu tư và sinh sống.

Hiện tại, có rất nhiều công ty lớn trên thế giới có trụ sở tại vùng Melbourne – tiểu bang Victoria như: BHP Billiton, Computershare, ANZ, CSL, NAB và Telstra.

Thị trường rộng lớn

Dân số của Melbourne phát triển nhanh hơn bất kỳ thành phố nào khác của Úc trong 10 năm qua. Trong tương lai không xa, Melbourne có thể vượt Sydney trở thành thành phố lớn nhất của Úc vào năm 2030. Khi dân số tăng lên, nhu cầu về nhà giá rẻ sẽ tăng lên, do đó, chính phủ Úc sẽ có những bước điều chỉnh về lãi suất, đầu tư bất động sản trung và dài hạn nhằm duy trì tốc độ tăng trưởng tại Melbourne trong nhiều năm tới.

Top Ten IMM