Chương trình đầu tư định cư Malta và những lợi ích thiết thực mang lại

Tính đến năm 2019, Chương trình đầu tư định cư Malta đã nhận được hơn 1000 đơn xin hộ chiếu Malta thay mặt cho các nhà đầu tư từ hơn 40 quốc gia khác nhau.

Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta (MIIP) cung cấp quyền công dân và gia đình có giá trị ròng cực cao trong một quốc gia thành viên EU rất được tôn trọng. Malta, một thành viên của Liên minh châu Âu từ năm 2004, là một quốc gia có nền chính trị ổn định, kinh tế sôi động và hệ thống ngân hàng tốt nhất trên thế giới. IIP Malta là chương trình công dân đầu tư đầu tiên thuộc loại này được Liên minh châu Âu thừa nhận.

dinh-cu-dau-tu-malta-1

Quy trình nộp đơn cực kỳ hiệu quả và chính phủ Malta cam kết đạt tiêu chuẩn cao nhất về sự siêng năng và kiểm tra của các ứng viên đầu tư, đảm bảo chỉ những người có vị thế và địa vị hoàn hảo mới được chấp nhận. Ứng viên thành công sẽ được cấp giấy chứng nhận quốc tịch tại Malta bằng Giấy chứng nhận nhập tịch, cũng có thể được gia hạn để bao gồm cả gia đình của họ. Khi một ứng cử viên được cấp quốc tịch Malta, bao gồm quốc tịch EU, quyền thành lập ở tất cả 28 quốc gia EU và Thụy Sĩ được cấp bao gồm khả năng thành lập doanh nghiệp tại Malta. Một hộ chiếu Malta cho phép đi du lịch miễn thị thực quá cảnh ở hơn 160 quốc gia trên thế giới.

Điều kiện đủ cho Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta

Để được coi là đủ điều kiện cho chương trình công dân Malta, người nộp đơn chính phải ít nhất 18 tuổi và phải đáp ứng tất cả các yêu cầu nhập cư được nêu dưới đây.

Kiểm tra hồ sơ ứng viên

Là một phần của Chương trình Nhà đầu tư định cư Malta, có một quy trình thẩm định bốn cấp do chính phủ trực tiếp thực hiện để đánh giá ứng viên một cách toàn diện. Ứng viên phải có một hồ sơ sạch.

Sức khỏe tốt

Tất cả các ứng viên phải chứng minh rằng họ không mắc phải bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào và được bảo hiểm bởi một chính sách bảo hiểm y tế quốc tế.

Đóng góp tài chính

Tất cả các cá nhân và gia đình nộp đơn phải đóng góp không hoàn lại đáng kể cho Quỹ phát triển và xã hội quốc gia do Chính phủ Malta thành lập và được điều hành bởi một hội đồng quản trị. Sự đóng góp phải được thực hiện trong vòng bốn tháng kể từ khi được ban hành Thư chấp thuận IIP của Malta về Nguyên tắc. Trong khi đó, để tài trợ cho các dự án trong nước liên quan đến y tế công cộng, giáo dục, tạo việc làm, cải thiện xã hội và đổi mới.

Ngoài đóng góp tài chính cho Quỹ phát triển quốc gia và xã hội, các ứng viên thành công có nghĩa vụ phải thực hiện các cam kết sau:

Mua hoặc cho thuê bất động sản

Người nộp đơn phải cam kết giữ lại (và cung cấp bằng chứng về việc sở hữu hoặc cho thuê) một nơi cư trú bất động tại Malta trong vòng bốn tháng sau khi nhận được Thư chấp thuận quốc tịch Malta về Nguyên tắc. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc mua một tài sản ở Malta (giá trị tối thiểu € 350.000) hoặc bằng cách cho thuê một tài sản (tiền thuê hàng năm tối thiểu là 16.000 €). Khi mua bất động sản hoặc tham gia một hợp đồng thuê bất động sản ở Malta, các ứng cử viên được cấp thẻ điện tử. Điều này biểu thị sự bắt đầu cư trú của họ ở Malta và cũng thể hiện mối liên hệ thực sự của ứng cử viên với đất nước.

Đầu tư trái phiếu

Ứng viên được yêu cầu đầu tư ít nhất € 150.000 vào các công cụ tài chính được chính phủ phê duyệt (trái phiếu, cổ phiếu và giấy nợ có lợi cho quốc gia) và phải cam kết duy trì khoản đầu tư trong ít nhất 5 năm.

Yêu cầu cư trú

Ứng viên không cần phải dành tất cả 365 ngày ở Malta trước khi quyền công dân được cấp. Luật pháp của Malta định nghĩa cư trú là “ý định cư trú tại Malta trong bất kỳ năm nào, thường được chứng minh bằng thời gian lưu trú tối thiểu là 183 ngày hoặc bằng cách mua/cho thuê tài sản cùng với chuyến thăm Malta”.

Hệ thống thuế ở Malta

Ngay cả khi nơi cư trú chính là ở Malta, người nộp đơn vẫn có thể giữ được tư cách của một người “không cư trú” và do đó có một tiếp xúc thuế cực kỳ thuận lợi. Các ứng cử viên trở thành cư dân của Malta nhưng không được cư trú tại Malta chỉ được yêu cầu nộp thuế đối với bất kỳ khoản thu nhập nào trong nước. Malta không có thuế tài sản hoặc giá trị ròng. Malta cũng có các hiệp ước thuế kép với khoảng 60 quốc gia trên thế giới. Thuế suất doanh nghiệp ở Malta là 35%, nhưng các khoản giảm thuế đặc biệt áp dụng cho các chủ sở hữu công ty không cư trú hoặc không cư trú.

Yêu cầu về ngôn ngữ

Ứng viên không bắt buộc phải nói tiếng Malta hoặc thậm chí tiếng Anh, để được chấp nhận vào quốc gia này.

Đăng ký du thuyền tại Malta

Malta là quốc gia có lượt đăng ký vận chuyển lớn nhất ở châu Âu. Cấu trúc cho thuê tài chính VAT được tối ưu hóa ở Malta có thể giúp giảm thiểu số thuế giá trị gia tăng phải nộp khi đăng ký du thuyền để có quyền truy cập hợp pháp vào vùng biển EU.

Ngoài việc là một trong những khu vực pháp lý hàng đầu ở châu Âu trong việc đăng ký du thuyền, công dân Malta có thể trực tiếp đăng ký một du thuyền mà không cần phải thành lập một công ty địa phương.

Lợi ích của cờ Malta

Cờ Malta tự hào có uy tín trong cộng đồng du thuyền quốc tế.

Quyền sở hữu thuận lợi – đăng ký một du thuyền ở Malta là nhanh chóng và không tốn kém. Sau khi thành lập công ty, việc mua hàng cần thiết xảy ra và công ty hiện là chủ sở hữu trực tiếp của du thuyền. Thiết lập này dẫn đến một thực thể pháp lý linh hoạt để thực hiện một loạt các hoạt động vận chuyển bao gồm cả việc thuê tàu.

Quyền sở hữu nước ngoài được phép – các tập đoàn nước ngoài (bao gồm các công ty nước ngoài) được phép đăng ký một du thuyền dưới cờ Malta với điều kiện họ có một đại lý thường trú tại nước này.

Quyền sở hữu ẩn danh – có thể đạt được sự bảo mật về quyền sở hữu của du thuyền bằng cách chỉ định một người ủy thác.

Chi phí đăng ký du thuyền thấp – Malta có chi phí đăng ký du thuyền cực thấp và chi phí gia hạn hàng năm.

dau-tu-dinh-cu-malta-2

Không hạn chế thế chấp – Malta không có hạn chế đối với việc bán hoặc chuyển nhượng cổ phần của các công ty sở hữu du thuyền. Đất nước này cũng không có hạn chế về việc thế chấp tàu địa phương.

Không hạn chế đối với phi hành đoàn – Malta không đặt ra bất kỳ hạn chế nào đối với quốc tịch của các thành viên phi hành đoàn phục vụ trên du thuyền được đăng ký tại địa phương. Điều này cho phép việc làm của bất kỳ ứng cử viên lý tưởng nào như thuyền trưởng, sĩ quan, đầu bếp, thuyền trưởng hoặc vị trí thuyền viên khác bất kể quốc tịch.

Không giới hạn độ tuổi – Malta không giới hạn độ tuổi đối với tàu thuyền. Tàu từ 15 đến 20 tuổi phải vượt qua kiểm tra trước hoặc trong vòng một tháng kể từ khi được đăng ký tạm thời; tàu từ 20 đến 25 tuổi phải vượt qua kiểm tra trước khi đăng ký tạm thời và bất kỳ tàu nào trên 25 tuổi đều cần có sự cho phép cụ thể của chính quyền Malta.

Yên tâm – với thời tiết quanh năm tuyệt vời, được trang bị một trong những bến cảng tự nhiên được che chở nhất trên thế giới và bến du thuyền tuyệt đẹp với các tiện nghi đặc biệt bao gồm an ninh hàng đầu, Malta cung cấp cho chủ sở hữu du thuyền quốc tế cảm giác an toàn và ổn định về giá trị bất động sản.

Tiết kiệm VAT – một du thuyền có thể trở thành “VAT của EU” cho phép truy cập không hạn chế vào vùng biển EU chỉ với 30% thuế suất VAT thông thường (5,4%) thông qua chương trình cho thuê VAT của du thuyền Malta.

Chi phí bảo trì thấp – chi phí thuê tàu và bảo dưỡng du thuyền ở Malta là một trong những mức thấp nhất ở EU.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc làm rõ về MIIP, bạn có thể liên hệ với Top Ten Immigration để hỗ trợ bạn trong tất cả các thủ tục tài chính, nhập cư và pháp lý liên quan. Với kinh nghiệm và uy tín, chúng tôi cam kết với tất cả các khách hàng về tính an toàn, chuyên nghiệp và tỷ lệ thành công cao khi quý vị có nhu cầu tìm hiểu và đầu tư, định cư tại quốc gia này.