Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ – con đường nhanh chóng để nhập quốc tịch Mỹ

Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ có sức hấp dẫn riêng đối với các nhà đầu tư quốc tế vì là quốc gia nằm giữa Âu – Á, kinh tế phát triển cùng nền văn hóa đặc sắc và đặc biệt hơn nữa, quốc gia này cho phép các nhà đầu tư nhập tịch với gói tài chính hấp dẫn, thủ tục đơn giản cùng môi trường đầu tư lành mạnh. Bất chấp sự cạnh tranh từ các nước láng giềng EU, chương trình của Thổ Nhĩ Kỳ đã thu hút nhiều nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới vài năm trở lại đây.

Trong nỗ lực giúp vực dậy thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, trong vài năm gần đây, chính phủ nước này đã giảm ngưỡng đầu tư bất động sản tối thiểu của chương trình từ 1.000.000 USD xuống còn 250.000 USD. Kể từ lần giảm giá đáng kể này, quốc gia này đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong các đơn đăng ký và sau đó đã cấp quyền công dân cho hơn 2.600 người nộp đơn chính, gần 10.000 người nộp đơn, bao gồm cả các thành viên gia đình. Các ứng viên đến từ khắp nơi trên thế giới và nhiều nhất là đến từ Iraq, Afghanistan, Palestine, Ai Cập và Pakistan, tất cả đều nằm gần Thổ Nhĩ Kỳ.

Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ - con đường nhanh chóng để nhập quốc tịch Mỹ

Tại sao nhà đầu tư nên chọn Thổ Nhĩ Kỳ?

Mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ chưa phải là thành viên của Liên minh Châu Âu và khu vực Schengen, nhưng những người có hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ đã được hưởng lợi từ việc đi du lịch miễn thị thực tới 110 quốc gia trên toàn thế giới. Danh sách này bao gồm các quốc gia như Nhật Bản, Malaysia, Singapore và hầu hết các đảo Caribbean và Nam Mỹ. Đây đều là những điểm đến phổ biến với nhiều doanh nhân.

Đặc biệt hơn khi Thổ Nhĩ Kỳ cũng có đặc quyền tổ chức Hiệp ước Visa E2 với Mỹ, nghĩa là cho một khoản đầu tư kinh doanh bổ sung, công dân Thổ Nhĩ Kỳ có thể nộp đơn xin cư trú tại Mỹ với các điều khoản lưu trú tối đa. Đây sẽ là con đường rẻ hơn và nhanh hơn so với việc áp dụng thông qua chương trình EB5 của Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ có vị trí trung tâm giữa Đông Âu và Tây Á, khiến nó trở thành địa điểm thuận tiện cho nhiều người, như đã đề cập ở trên.

Tôn giáo chính của Thổ Nhĩ Kỳ là Hồi giáo, phù hợp với nhu cầu văn hóa của nhiều nhà đầu tư Hồi giáo.

Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ theo yêu cầu ứng viên thực hiện một trong các khoản đầu tư sau:

– Đầu tư bất động sản 250.000 USD

– Tiền gửi ngân hàng 500.000 USD

– Đầu tư vốn 500.000 USD

Quá trình này diễn ra rất nhanh và quyền công dân có thể được dự kiến ​​trong vòng 3-6 tháng sau khi nộp đơn.

Cánh cổng vào Mỹ

Khi chương trình Thẻ xanh EB-5 của Mỹ tăng giá (tăng từ 500.000 – 900.000 USD), nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm một con đường khác để đến với Hoa Kỳ với chi phí thấp hơn. Vì việc tăng giá lên khá cao nên chương trình EB-5 nhận được ít hơn số lượng hồ sơ đăng ký từ các nhà đầu tư toàn cầu. Mặt khác, việc chính phủ Mỹ giới hạn 700 đơn xin thị thực ở mỗi quốc gia, mỗi năm, đã gây ta nhiều khó khăn cho công dân của một số quốc gia, nhất là từ các quốc gia đông dân. Ví dụ, một ứng viên Trung Quốc có thể mất tới 17 năm để đơn xin EB-5 của họ được chấp thuận và khoảng 6-7 năm cho một công dân Ấn Độ. Ngay cả khi mức tăng giá được chấp nhận đối với một số người, những thời gian chờ đợi này là không thể.

Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ - con đường nhanh chóng để nhập quốc tịch Mỹ

Giải pháp

Công dân của một quốc gia có hiệp ước visa E-2 với Hoa Kỳ đủ điều kiện để xin thị thực cư trú Hoa Kỳ. Hơn 70 quốc gia hiện đang tổ chức một hiệp ước với Hoa Kỳ, tuy nhiên nhiều quốc gia trong số này không có thỏa thuận thuận lợi như vậy. Các quốc gia như Anh, Ý, Nhật Bản, Grenada và Thổ Nhĩ Kỳ đều có một hiệp ước thị thực cung cấp các điều khoản lưu trú tối đa. Nếu quốc gia của bạn không tổ chức một hiệp ước với Hoa Kỳ thì bước đầu tiên là nộp đơn xin Quốc tịch tại một quốc gia.

Lấy Thổ Nhĩ Kỳ làm ví dụ, ứng viên có thể nộp đơn xin Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ theo chương trình Đầu tư với khoản đầu tư tối thiểu 250.000 USD vào bất động sản. Quá trình này mất khoảng 3-6 tháng. Khi người nộp đơn đã được cấp quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, họ có thể nộp đơn E-2 tại Hoa Kỳ. Ứng viên cần đầu tư vào một doanh nghiệp Hoa Kỳ mà họ sở hữu ít nhất 50% cổ phần. Không có số tiền đầu tư tối thiểu chính thức được quy định, tuy nhiên, nên đầu tư khoảng $ 120.000 + để đảm bảo ứng dụng thành công. Quá trình này sẽ mất khoảng 3 tháng và người nộp đơn sẽ được cấp thị thực cư trú 5 năm với gia hạn không giới hạn.

Nhìn chung, toàn bộ quá trình này có thể mất ít hơn 9-12 tháng và sẽ có giá khoảng $ 370.000 + phí. Đây là một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn để có được quyền công dân Hoa Kỳ và quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Để biết thêm thông tin về Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

☎️ Hotline: Mr Thuận Phạm – 0901 226 286

🏡 Địa chỉ: 02 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

📧 Email: brady@toptenimmigration.com.vn

🌐 Website: www.thexanhquoctich.com