Đôi điều về đảo quốc Malta

Cộng hòa Malta là đảo quốc nằm ở phía Nam Châu Âu, mang khí hậu cận nhiệt Địa Trung Hải, với mùa đông không quá lạnh và mùa hè ấm nóng. Nơi đây có nhiều cảnh quan thiên nhiên và công trình kiến trúc độc đáo, rất phù hợp cho những ai có nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng.

Đảo quốc Malta có đường bờ biển dài 200km, rất nhiều vịnh nhỏ. Các vịnh tiêu tiểu như: Blue Lagoon (đảo Comino), Ghar Lapsi (đông nam Malta) và Ghasri (đảo Gozo). 12 bãi biển của Malta được Quỹ giáo dục môi trường (FEE) trao giải Blue Flag (hội đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng nước, sự an toàn và các dịch vụ liên quan). Đặc biệt, có 3 bờ biển có thứ hạng cao với những điểm lướt sóng tuyệt vời là: Ghajin Tuffieha, Golen Bay và Ghadira.  Quốc đảo này cũng là một điểm hàng đầu cho những ai thích hoạt động lặn biển: San Dimitri (phía Tây Gozo), Ghasri (phía bắc Gozo)… Nằm sâu dưới đấy biển là 2 con tàu cổ bị đấm trong Thế chiến thứ 2 là: HMS Maori và Bristol Beaufighter.

đầu tư định cư Malta

Malta chỉ có 3 đảo lớn có người sinh sống gồm: Malta, Gozo và Comino. Cảnh quan đặc trưng là những ngọn đồi thấp với ruộng bậc thang, tiêu biểu có vùng Maltesse Landscape. Các đảo nhỏ còn lại tương đối hoang sơ, thích hợp cho du lịch sinh thái, nghiên cứu khoa học.

Malta là một quốc gia nhỏ, với diện tích vào khoảng 319km2 nhưng chứa đựng một bề dày lịch sử, với nhiều kiến trúc độc đáo. Thủ đô Valletta được mệnh danh là “bảo tàng ngoài trời” với các đường phố, nhà thờ, pháo đài và chiến trường cổ xưa. Người dân nơi đây đa phần theo Công giáo Roma. Vì vậy, nơi đây có rất nhiều kiến trúc Công giáo được xây dựng từ xa xưa tiêu biểu như nhà thờ St John được thiết kế bởi Gerolamo Cassar và xây dựng vào thế kỷ XVI. Ngoài ra, còn có các công trình khác như: tu viện St Dominic, cổng Mdina , pháo đài Ricasoli, cung điện San Anton…

du lịch Malta

Malta mang vẻ đẹp cổ kính nhưng về đêm khá sôi động, với nhiều điểm hoạt động nhộn nhịp như: St Julian, Paceville, Qawra (quán bar), Sliema (nhà hàng), Bugibba (quảng trường)… Quốc gia này còn có nhiều món ăn truyền thống khá thú vị như: món pastizz (loại bánh nướng nhiều lớp được nhồi pho mát ricotta), ftira (loại bánh mì cắt lát đặc biệt có một lỗ ở giữa và được phết dầu, cà chua, tỏi và hành tây), stuffat tal-fenek (món thịt hầm truyền thống, được nấu nhiều giờ để thịt tách khỏi xương và quện vào một loại nước sốt đậm đà làm từ cà chua, rượu vang đỏ và hành tây), soppa ta ‘L-armla (món súp được chế biến với pho mát và một quả trứng, phủ lên trên một lớp pho mát Parmesan)… Đặc biệt là rượu, bia tự làm, không xuất khẩu ra nước ngoài.

Quốc đảo này có 2 ngôn ngữ chính thức gồm: tiếng Malta và tiếng Anh. Đơn vị tiền tệ sử dụng là đồng Euro. Ngoài tiềm năng về du lịch thì quốc đảo này còn rất thích hợp để đầu tư, định cư, du lịch. Hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp từ khắp nơi trên đến để đầu tư định cư ở đảo quốc Malta và họ cũng đã thu được nhiều thành công tại quốc gia này.

Top Ten IMM