Malta House of Care – một loại hình chăm sóc sức khỏe đặc biệt tại Malta

Quốc đảo Malta có một hệ thống bệnh viện nổi tiếng từ lâu đời, bắt nguồn từ thế kỷ XIV. Nơi đây có 08 trung tâm y tế lớn gồm: 07 cái ở đảo chính Malta và 01 cái ở đảo Gozo. Tổ chức y tế thế giới (WHO), đánh giá hệ thống y tế của Malta tốt thứ 5 thế giới về chất lượng. Đặc biệt, Malta còn có một mạng lưới “Malta House of Care – xe chăm sóc sức khỏe lưu động” rất hữu ích.

Malta có 03 đảo lớn là: Malta, Gozo và Comino. Ngoài ra, còn có một số đảo nhỏ xung quanh nhưng đều bỏ hoang. Những chiếc xe chăm sóc sức khỏe lưu động hoạt động rộng khắp các đảo, kể cả nhưng nơi không có người sinh sống. Xe lưu động được giữ ngay trên đường nên dễ dàng, linh hoạt trong tiếp cận bệnh nhân. Do đó, du khách hoàn toàn có thể an tâm vì có thể được chăm sóc sức khỏe bất cứ lúc nào có nhu cầu.

Dịch vụ “Malta House of Care” không nhận được kinh phí từ địa phương, tiểu bang hay liên bang mà dựa trên một khoản tiền nhỏ của cán bộ, tình nguyện viên y tế, đóng góp của các nhà hảo tâm, cũng như quan hệ tốt với các nhà cung cấp y tế, các công ty dược phẩm và các đối tác phi lợi nhuận như: Tổng giáo phận Hartford, Bệnh viện Saint Francis, Bệnh viện Hartford… Do đó, họ luôn mong muốn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của cộng đồng để có thể duy trì nhiệm vụ của mình mà không bị gián đoạn bởi bất kỳ một thay đổi nào cả trong hiện tại và tương lai. Trong tổ chức “House of Care Legacy Society”, họ có cả một đội ngũ cố vấn cho những ai có lòng thiện nguyện (bí mật hoặc công khai), đặc biệt là những đóng góp về bất động sản. Một trong những địa chỉ quyên góp ở số 19 Woodland Street, Suite 21, Hartford, CT 06105.

Đội ngũ tình nguyện viên y tế đóng một vai trò cực kỳ quan trọng tạo nên một dịch vụ uy tín và chất lượng. Các bác sĩ, y tá, trợ lý bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, phiên dịch viên… đã cung cấp 2 triệu USD hoặc 1.000 giờ khám bệnh, các dịch vụ chuyên nghiệp bằng hiện vật mỗi năm, trên xe và trong văn phòng của họ.

Bệnh nhân sẽ được hưởng một sự chăm sóc chu đáo với thuốc và chi phí dịch vụ thấp hoặc miễn phí. Để được khám chữa cũng cần phải quan tâm đến một số yêu cầu sau:

– Bạn phải từ 18 tuổi trở lên;

– Bạn không có bảo hiểm dưới bất kỳ hình thức nào;

– Bạn phải mang theo ID hình ảnh với bằng chứng cư trú địa phương;

– Bạn cần mang theo 01 người biết tiếng Anh, Tây Ban Nha hoặc thành viên gia đình để phiên dịch nếu bạn không sử dụng 02 loại ngôn ngữ trên.

Bệnh nhân đến trược sẽ được điều trị trước. Các dịch vụ khám, chữa bệnh rất đa dạng như: trị liệu vật lý, kiểm tra thể chất, xét nghiệm chẩn đoán, X quang, cung cấp thuốc, giáo dục sức khỏe…

Phòng khám di động hoạt động mạnh mẽ từ năm 2006 đến nay. Họ bắt đầu khám chữa bệnh trên 04 khu phố ở Greater Hartford trước khi mở rộng toàn quốc. Người dân hiện đang được hưởng lợi rất nhiều từ chương trình chăm sóc sức khỏe nói trên.

Top Ten IMM