Malta là một trong những quốc gia có những sân bay tốt nhất Châu Âu

Sân bay quốc tế Malta là một trong 7 sân bay có được giải thưởng “Sân bay tốt nhất châu Âu” xét về quy mô theo chất lượng dịch vụ sân bay quốc tế uy tín (ASQ) của Hội đồng Sân bay Quốc tế.

Hội đồng Sân bay Quốc tế đã xếp hạng 346 sân bay trên toàn thế giới bởi hơn 650.000 hành khách trong suốt năm 2018. Mục đích chính của giải thưởng ASQ là công nhận các sân bay cung cấp cho khách hàng dịch vụ tuyệt vời và các trang thiết bị nổi bât trong nhà chờ.

Trong 2 năm 2016 và 2017, ​Sân bay Quốc tế Malta (MIA) lần lượt đứng ở vị trí thứ ba và thứ hai, điểm số cao nhất mọi thời đại về sự hài lòng của khách hàng. Năm 2018, MIA lên thứ hạng cao nhất trong nhóm 35 sân bay, mỗi sân bay chứa từ 5 đến 15 triệu hành khách mỗi năm.

Malta là một trong những quốc gia có chất lượng sân bay tốt nhất thế giới
Malta là một trong những quốc gia có chất lượng sân bay tốt nhất thế giới

“Vào thời điểm mà trải nghiệm của khách hàng đang trở thành một khía cạnh ngày càng quan trọng theo những gì doanh nghiệp cung cấp, thật đáng mừng khi thấy hành khách của chúng tôi một lần nữa bày tỏ sự hài lòng với dịch vụ được cung cấp khi họ đến sân bay của chúng tôi, giúp chúng tôi giành giải thưởng Sân bay tốt nhất ở châu Âu,” Giám đốc điều hành của MIA – Alan Borg cho biết.

Với 4.37, điểm số về sự hài lòng của khách hàng nói chung đối với MIA trong mùa cao điểm, kéo dài từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2018, cao hơn đáng kể so với mức trung bình của châu Âu là 3.98. Sân bay đạt được điểm số hành khách đặc biệt cao về các chỉ số bao gồm sự lịch sự của nhân viên sân bay, sự sạch sẽ của nhà ga và phòng chờ La Valette.

Các giải thưởng sân bay tốt nhất khác ở châu Âu đã thuộc về các sân bay ở Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Na Uy, Nga và Iceland.