Những câu hỏi thường gặp trong Chương trình đầu tư định cư Antigua & Barbuda

Antigua & Barbuda là một quốc gia xinh đẹp nằm ở vùng Caribbean được rất nhiều người giàu trên thế giới chọn làm điểm lý tưởng cho mình về du lịch cũng như các hoạt động đầu tư.

Xếp hạng hộ chiếu Antigua trên thế giới là gì?

Hộ chiếu xếp thứ 25 trên thế giới, số 3 ở Caribbean và số 1 trong số các quốc gia cung cấp các chương trình công dân Caribbean. Hộ chiếu Antigua & Barduda có thể đi lại miễn phí tới 134 quốc gia trên thế giới.

Đâu là lựa chọn tốt nhất cho quyền công dân Antigua – quyên góp hoặc đầu tư bất động sản?

Đa phần các khách hàng thường chon con đường quyên góp 100.000 USD, bởi vì đầu tư bất động sản quá đắt đối với họ (400.000 USD). Nhưng với đầu tư bất động sản, bạn sẽ không lãng phí tiền của mình và bạn có thể bán hết tài sản sau 5 năm và bạn nhận lại 400.000 USD.

Có bất kỳ yêu cầu cư trú nào không?

Chỉ 5 ngày. Điều này chỉ cần thiết khi bạn gia hạn hộ chiếu sau 5 năm.

Tôi có cần phải từ bỏ quyền công dân hiện tại của mình không?

Antigua & Barbuda cho phép công dân sỡ hữu hai quốc tịch. Tuy nhiên, một số quốc gia cấm quốc tịch kép. Các quốc gia như Ấn Độ, Ả Rập Saudi, Trung Quốc, Nga không cho phép có hai quốc tịch.

Tôi có thể đến thăm các nước Schengen bằng hộ chiếu Antigua không?

Có, bạn có thể ở lại hoặc ghé thăm các quốc gia Schengen bao gồm Thụy Sĩ trong tối đa 90 ngày.

Làm thế nào để bắt đầu quá trình nộp đơn?

Bạn phải đăng ký chương trình đầu tư Antigua (CIP) thông qua đại lý ủy quyền. Đơn vị CIP Antigua không chấp nhận các hồ sơ nộp trực tiếp.

Tôi có cần đến Antigua để làm thủ tục đăng ký không?

Không. Bạn có thể lấy hộ chiếu mà không cần phải đến Antigua.

Tôi có nhận lại được tiền nếu đơn đăng ký không được chấp thuận không?

Có, khoản đầu tư chính của bạn sẽ được Chính phủ Antigua hoàn trả nếu họ chọn không chấp thuận đơn đăng ký của bạn.

Tôi có cần visa để thăm Antigua & Barbuda không?

Nếu bạn có hộ chiếu từ quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực với Antigua, bạn không cần thị thực. Đối với các quốc gia khác, bạn có thể được miễn Visa khi đến với điều kiện họ giữ một trong những tài liệu du lịch hợp lệ sau đây với chi phí 100 USD có hiệu lực trong 30 ngày.

Hiệu lực của hộ chiếu Antigua và Barbuda?

5 năm đầu

Có thuế không?

Antigua không có lãi vốn, quà tặng, của cải, bất động sản, thuế thu nhập cá nhân và thuế thừa kế và thu nhập được tạo ra bên ngoài đất nước không bị đánh thuế.

Các tài liệu thường được yêu cầu cho quá trình làm hồ sơ?

– Một hồ sơ cá nhân từ ngân hàng, luật sư, điều lệ kế toán 

– Báo cáo tài chính

– Ảnh cỡ hộ chiếu cho mỗi người nộp đơn 

– Giấy chứng nhận kết hôn/Ly hôn nếu được yêu cầu 

– Giấy khai sinh

– Giấy chứng nhận sức khỏe

– Thư giới thiệu của hiệu trưởng trường/trường đại học cho trẻ em từ 12 đến 18 tuổi

– Bằng chứng thanh toán phí đầu tư có liên quan. 

– Bản cam kết về nguồn vốn. 

– Báo cáo chi tiết nền tảng kinh doanh

Và các giấy tờ liên quan khác…

Nếu tôi không ghé thăm Antigua trong 5 ngày thì sao?

Bạn sẽ không thể gia hạn hộ chiếu sau 5 năm hết hạn.

Tôi có cần đầu tư lại khi gia hạn hộ chiếu không?

Không, bạn chỉ phải trả 300 USD phí hộ chiếu và xuất trình Giấy chứng nhận nhập tịch của bạn là bằng chứng công dân.

Các khoản đầu tư bất động sản đủ điều kiện cho CIP là gì?

400.000 USD trong các dự án bất động sản được Chính phủ phê duyệt. Bạn có thể mua một căn hộ, biệt thự,… để đầu tư sinh lời.

Đầu tư kinh doanh có đủ điều kiện theo CIP không?

1,5 triệu USD trong các dự án kinh doanh được phê duyệt với tư cách là một nhà đầu tư hoặc một khoản đầu tư kinh doanh chung ít nhất 400.000 USD mỗi người, tổng cộng là 5 triệu USD.

Thời gian của đơn vị CIP để phê duyệt bao lâu?

Trong vòng 90 ngày.

Chính phủ Antigua có công bố tên của các nhà đầu tư được chấp thuận cho hộ chiếu không?

Không

Các khoản phí bổ sung liên quan đến đầu số tiền đầu tư là gì?

Phí thẩm định ($ 7500) 

Phí chính phủ ($ 50.000) 

Phí hộ chiếu ($ 300) 

Phí đại lý (được đề cập trong báo giá)

Tôi có thể nộp đơn trực tiếp cho đơn vị Công dân ở Antigua (CIU) mà không liên quan đến đại lý không?

Không, CIU không chấp nhận đơn đăng ký trực tiếp. Nó phải thông qua các đại lý ủy quyền.

Thị trường bất động sản ở Antigua & Barbuda như thế nào?

Thị trường bất động sản đang bùng nổ với các dự án xây dựng mới như khách sạn, khu nghỉ dưỡng đang tăng lên.

Tôi có thể sống và làm việc tại Antigua & Barbuda với quyền công dân không?

Có, bạn có quyền sống và làm việc tại Antigua.

Các yêu cầu chính đủ điều kiện để áp dụng cho Antigua CIP là gì?

Hồ sơ pháp lý trong sạch 

Tài chính

Không gian lận hoặc che giấu thông tin trong đơn xin nhập tịch 

Không là mối đe dọa đối với sự an toàn và toàn vẹn của đất nước. 

Tất cả những người nộp đơn, người phụ thuộc và trẻ em phải trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng.

Sự khác biệt giữa các chương trình hộ chiếu Antigua và St Kitts là gì?

Thời gian xử lý Antigua nhanh hơn nhiều so với Stts. 

Các chi phí gần như nhau. 

Antigua có visa đi lại miễn phí tới 134 quốc gia, trong khi St Kitts có 132 quốc gia. 

Antigua có visa đi du lịch miễn phí đến Canada trong khi St Kitts thì không. 

St Kitts không có yêu cầu cư trú trong khi Antigua & Barduda có yêu cầu cư trú 5 ngày (chỉ cần trong khi gia hạn hộ chiếu sau 5 năm) 

Hộ chiếu St Kitts có hiệu lực 10 năm trong khi hộ chiếu Antigua có hiệu lực 5 năm.

Một người trưởng thành 28 tuổi có thể nộp đơn xin quốc tịch theo gia đình không?

Không, trẻ em dưới 26 tuổi học đại học hoặc đại học toàn thời gian có thể nộp đơn theo đơn gia đình. Nếu không, họ có thể nộp đơn với tư cách là người phụ thuộc nhưng phải trả lệ phí phụ thuộc hoặc theo đơn xin nhập tịch riêng.

Tại sao có yêu cầu cư trú 5 ngày?

Chính phủ Antigua & Barbuda yêu cầu cư trú 5 ngày bằng cách sửa đổi luật công dân. Ban đầu, bạn có thể nhận được hộ chiếu có giá trị trong 5 năm mà không cần đến Antigua. Vấn đề chỉ đến vào thời điểm gia hạn hộ chiếu của bạn sau 5 năm. Bạn phải đến Antigua trong 5 ngày, nếu không hộ chiếu sẽ không được gia hạn và đầu tư sẽ không được trả lại.

Antigua thực sự rất đẹp có những bãi biển trắng và nước màu ngọc lam và bạn nên dành kỳ nghỉ ít nhất một lần ở đây.

Có hộ chiếu cho tôi quyền bỏ phiếu ở Antigua và Barbuda không?

Không. Hộ chiếu Antigua & Barbuda theo Chương trình đầu tư không có quyền bỏ phiếu và mọi người sẽ cần phải đủ điều kiện như được nêu trong Đạo luật Đại diện của Nhân dân.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp về Chương trình đầu tư định cư Antigua & Barbuda. Nếu quý vị và các bạn muốn biết thêm thông tin về chương trình này thì hãy vui lòng liên hệ với Top Ten Immigration để được hỗ trợ chi tiết.