Những lợi ích của Quốc tịch Malta theo chương trình đầu tư cá nhân

Công dân Malta theo Chương trình đầu tư, thường được gọi là Chương trình đầu tư cá nhân Malta (MIIP) là một trong những chương trình đầu tư định cư phổ biến nhất ở Châu Âu, vì nó mang lại vô số lợi ích cho các nhà đầu tư.

Nếu một người công dân Malta, họ có thể đi lại tự do đến hơn 166 quốc gia mà không cần xin VISA, bao gồm cả Hoa Kỳ và Canada – trong khi là cư dân, người ta chỉ có thể đi lại tự do trong khu vực Schengen – không bao gồm Anh và Ireland.

Có đáng để đầu tư vào Malta để có được hộ chiếu không?

Malta tiếp tục thu hút các nhà đầu tư nước ngoài với mục đích nhập cư vào Châu Âu và có được quyền công dân thứ hai. Thật vậy, việc gia nhập EU và Khu vực Schengen lần lượt vào năm 2004 và 2007, cũng như sự ổn định về môi trường chính trị và kinh tế, đã góp phần quan trọng vào sự phát triển Malta thành một điểm đến lý tưởng ở Châu Âu. Các nhà đầu tư có được quyền công dân của Malta bằng cách đầu tư có thể được hưởng lợi từ tất cả các cơ hội đầu tư ở Malta cũng như EU. Đặc biệt, nhà đầu tư có thể bảo lãnh gia đình để cùng đoàn tụ.

Những lợi ích của Quốc tịch Malta theo chương trình đầu tư cá nhân (MIIP)
Thủ đô Valletta của Malta nổi tiếng với kiến trúc cổ kín với nhiều công nhiều văn hóa lịch sử

Những lợi thế của việc trở thành công dân Malta thông qua đầu tư là gì?

Đầu tư vào Malta để có được hộ chiếu Malta mang lại rất nhiều lợi thế cho nhà đầu tư. Cụ thể:

Sở hữu hộ chiếu nhanh chóng trong vòng 4 tháng

Quá trình để có được quyền công dân Malta được giải quyết rất nhanh chóng vì quyền công dân được phê duyệt chỉ sau 4 tháng xử lý .

Nhận Schengen Residence trong khi bạn chờ đợi hộ chiếu Malta

Trong khi chờ đợi để nhận được hộ chiếu Malta, nhà đầu tư sẽ nhận được quyền cư trú Schengen trong 1 năm trước khi cấp hộ chiếu, được cấp trong đơn.

IIP Malta là chương trình công dân đầu tiên được EU phê chuẩn

Cho đến nay, hộ chiếu Malta cho phép nhà đầu tư cũng như gia đình họ tự do đi lại trên khắp EU.

Du lịch miễn visa tới 168 điểm đến, bao gồm Mỹ, Canada và Vương quốc Anh

Chương trình đầu tư quốc tịch Malta và gần đây là Cộng hòa Síp cũng cung cấp quyền cho công dân của mình du lịch đến Hoa Kỳ và Canada mà không cần visa. Điều này có nghĩa là một khi bạn có được hộ chiếu/quốc tịch Malta bằng cách đầu tư, bạn sẽ không cần phải xin bất kỳ visa nào và có thể tận hưởng các chuyến đi không có visa ở các quốc gia đó.

Công dân Malta trọn đời

Một khi bạn có được hộ chiếu/quốc tịch Malta thông qua đầu tư, bạn sẽ có nó suốt đời, không cần gia hạn, miễn là bạn tuân thủ các quy tắc.

Những lợi ích của Quốc tịch Malta theo chương trình đầu tư cá nhân (MIIP)-1
Bãi biển Gozo thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi năm

Tận hưởng các dịch vụ hàng đầu, chăm sóc sức khỏe miễn phí

Malta sở hữu một trong những hệ thống y tế tốt nhất trên thế giới. Và được xếp hạng top 5 theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về các hệ thống y tế. Hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe ở Malta được thành lập thông qua bảo hiểm và thuế quốc gia, và công dân được hưởng các dịch vụ y tế miễn phí như nhập viện, kê đơn, mang thai, sinh con và điều trị bởi các chuyên gia, tất cả đều được chi trả bởi quỹ nhà nước.

Miễn phí học phí Đại học với Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta

Giáo dục ở Malta miễn phí ở cả Malta và Gozo. Thứ duy nhất phụ huynh sẽ được yêu cầu mua là đồng phục cho con em mình.

Đại học Malta cũng miễn phí cho công dân Malta – trong khi phí nhập bạ cho sinh viên ngoài EU hiện lên tới 20.000 euro. Nếu bạn là công dân Malta nhập tịch thông qua chương trình đầu tư cũng được hưởng một khoản trợ cấp cho các chi phí liên quan đến học tập khi đăng ký vào Đại học ở Malta.

Top Ten IMM