Những lợi ích về thuế khi thường trú tại Malta

Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu.

1. Thuế suất thấp

Một tỷ lệ cố định 15% được tính trên tất cả thu nhập (ít trợ cấp cá nhân) nhận được, hoặc chuyển đến Malta từ các nguồn trong hoặc nước ngoài.

Các quỹ vốn ở nước ngoài đầu tư trong nước tất nhiên chỉ bị đánh thuế vào bất kỳ khoản lãi hoặc cổ tức nào được tạo ra trên đó, một lần nữa với tỷ lệ cố định 15%. Thường trú nhân cũng được hưởng lợi từ các thỏa thuận thuế kép hiện có giữa Malta, hầu hết các nước châu Âu, Canada, Úc và Hoa Kỳ, đảm bảo rằng thuế không bao giờ được trả hai lần cho cùng một thu nhập.

2 . Miễn thuế hải quan/VAT

Đồ dùng cá nhân và đồ dùng cá nhân, đồ nội thất và các vật phẩm nội địa khác của bạn (trừ vũ khí) có thể được nhập khẩu miễn thuế nhập khẩu nếu được nhập trong vòng sáu tháng sau khi bạn đến Malta để cư trú.

3. Tự do di chuyển và đi lại

Do không có yêu cầu lưu trú tối thiểu hàng năm nên thường trú nhân có thể đi đến và đi từ Malta một cách tự do mà không cần phải xin visa gia hạn lưu trú.

4. Phí đăng ký xe

Thường trú nhân được phép đăng ký xe nhập khẩu của họ với mức giá ưu đãi.

5. Hồi hương vốn và thu nhập dễ dàng

Tiền thu được từ việc bán bất động sản, đóng gói đầu tư, thu nhập địa phương và thu nhập vượt mức mang vào Malta có thể được cư dân thường trú thu hồi hoặc hồi hương miễn phí, miễn là mọi khoản thuế đã được giải quyết.

6. Cho thuê tài sản

Chủ sở hữu tài sản có bể bơi hoặc bất động sản có sử dụng bể bơi được phép cho thuê chúng, miễn là các tài sản đó được cấp phép là nơi nghỉ mát của Hội đồng Khách sạn và Cơ sở dịch vụ ăn uống. Tất cả thu nhập trên đó, tất nhiên, phải chịu mức thuế suất 15% được đề cập trong (1) ở trên và có thể được hồi hương như trong (5) ở trên.

Những lợi ích về thuế khi thường trú tại Malta-1

7. Không phải nộp thuế thừa kế ở Malta

Nếu một tài sản được mua bằng một tên, những người thừa kế của người chết phải trả 7% thuế tạm thời đối với giá trị của tài sản được kê khai.

Nếu một tài sản được mua chung và một trong các bên qua đời, thuế tạm thời 7% chỉ được trả cho một nửa bất động sản, tức là một nửa giá trị như đã nêu trong (1).

Mặc dù không phải trả thuế thừa kế ở Malta, nhưng Thuế chuyển nhượng nó được tính vào:

+ Bất động sản ở Malta.

+ Bất kỳ cổ phiếu nào trong một công ty được đăng ký tại địa phương (trừ những công ty được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán).

Top Ten IMM