Tại sao Úc luôn là lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư khi đầu tư định cư

Úc là một trong những quốc gia có sức hút định cư hàng đầu thế giới. Đặc biệt là với đối tượng đầu tư định cư. Đây là những lý do khiến họ lựa chọn điểm đến là nước Úc.

SỨC HÚT ĐỊNH CƯ CỦA ÚC QUA TỪNG CON SỐ

1. Úc nằm trong Top 10 những đất nước có số người nhập cư hạnh phúc nhất thế giới

định cư Úc

Theo báo cáo World Happiness Report – báo cáo Hạnh phúc Toàn cầu dựa trên cuộc thăm dò Gallup World Poll, nhằm đo lường mức độ hạnh phúc của người nhập cư và người dân bản địa, hầu hết các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới đều là những đất nước có tỉ lệ nhập cư cao. 10 quốc gia hàng đầu trên bảng xếp hạng hạnh phúc toàn cầu có tỷ lệ dân số sinh ra ở nước ngoài là 17,2%, gấp đôi mức trung bình trên thế giới. Trong đó, Úc nằm trong top 10, trên tổng số 156 quốc gia, trở thành một trong những đất nước có số người nhập cư hạnh phúc nhất thế giới

Cuộc khảo sát Gallup World Poll gần đây đã lập Chỉ số chấp nhận tình trạng nhập cư để đo lường phản ứng của công chúng đối với những người mới đến nhập cư. Không ngoài dự đoán, Úc lại trở thành quốc gia hàng đầu, đứng thứ 7 trên toàn thế giới (trên 140 quốc gia tiến hành khảo sát) trong bảng xếp hạng này. Những người trẻ và có học thức tại Úc có xu hướng tích cực đối với vấn đề nhập cư nhất.
Chỉ số cũng cho thấy rằng ở các nước có mức độ chào đón người nhập cư nhất, cả người mới nhập cư và người nhập cư lâu năm đều lạc quan hơn về tương lai của họ so với những nước ít chào đón người nhập cư hơn.

2.Top 10 quốc gia có mức lương cao nhất toàn Thế Giới năm 2015

định cư Úc
Mức lương của Úc thuộc top đầu toàn thế giới. Một môi trường hoàn toàn phù hợp cho việc đầu tư định cư.

Theo bảng xếp hạng của tờ The Richest, mức lương ở Úc xếp thứ 5 trên toàn thế giới. Úc chú trọng xuất khẩu hàng hóa trong 10 năm trở lại đây. Việc này đã cải thiện đáng kể cán cân thương mại của họ. Nước này đạt thu nhập bình quân năm 44.493 USD. Thu nhập khả dụng tăng 800 USD lên 34.952 USD năm nay.

3. Quốc gia có không khí trong lành nhất thế giới

định cư Úc

Úc đứng vị trí thứ nhất về chất lượng không khí theo báo cáo Chỉ số hiệu suất môi trường 2018 (EPI), được khảo sát trên 180 quốc gia.

Xứ sở Kangaroo đạt điểm số cao nhất là 100, trong bảng xếp hạng chất lượng không khí. Nơi đây được biết đến với thiên nhiên đa dạng, sở hữu khoảng 8% loài động, thực vật có mặt trên trái đất.

Điều đó góp phần đưa tuổi thọ trung bình của người Úc lên hàng cao nhất thế giới (đàn ông: 74.1 và phụ nữ là 78.9)

4. Hộ chiếu Úc nằm trong Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

định cư Úc
Công dân Úc được miễn visa nhập cảnh đến 183 quốc gia trong năm 2020.

Henley & Partners vừa công bố bảng xếp hạng hộ chiếu của năm 2020. Trong đó hộ chiếu Úc đứng hạng thứ 6 trên toàn thế giới. Cho phép nhập cảnh 183 quốc gia và vùng lãnh thổ. Điểm đặc biệt là bạn sẽ được miễn visa hoặc được làm visa nhập cảnh tại sân bay.

Bảng xếp hạng Henley Passport Index được dựa trên dữ liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), nơi lưu trữ cơ sở dữ liệu thông tin du lịch lớn nhất và chính xác nhất thế giới.

5. Nước Úc có 3 thành phố góp tên trong danh sách top 10 nơi đáng sống nhất thế giới (2019)

định cư Úc
Chi phí sinh hoạt ở Adelaide phải chăng hơn so với thành phố Sydney. Điều này đáng để cân nhắc với các du học sinh.

Nhiệt độ và điều kiện thời tiết của Australia khá tương đồng với Việt Nam và không quá khắc nghiệt như ở Mỹ và Canada. Như ở Sydney, khí hậu có cả 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông với nhiệt độ cao nhất vào mùa hè không quá 25 độ C, còn mùa Đông, nhiệt độ thường không xuống quá dưới 16 độ C.

Dựa trên báo cáo của Đơn vị Thông tin Kinh tế (EIU), Úc có 3 thành phố nằm trong top 10 Thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Bảng xếp hạng được lập nên dựa trên nhiều tiêu chí. Bao gồm: sự ổn định (25%), dịch vụ y tế (20%), môi trường và văn hóa (25%), môi trường giáo dục (10%), và cơ sở hạ tầng (20%).

Melbourne, Sydney, Adelaide lần lượt đứng hạng 2, 3,10 trong bảng xếp hạng. Cả 3 đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của EIU. Đồng thời ở một số hạng mục còn nằm ở top đầu toàn thế giới.

Sydney có các trường đại học đẳng cấp thế giới. Bao gồm Đại học Sydney (USYD) và Đại học New South Wales (UNSW). Cả hai trường này đều có tên trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

6. Top 4 nước có lượng du học sinh lớn nhất thế giới

Theo một thống kê gần đây của UNESCO, Úc có lượng du học sinh đứng hạng 4 toàn thế giới, chỉ sau Mỹ, Anh và Pháp.

Xử sở chuột túi từ lâu cũng là một lựa chọn của nhiều sinh viên. Hệ thống giáo dục tại đây rất tiên tiến và mang lại chất lượng giảng dạy cao.

Chính phủ Úc luôn giành tặng rất nhiều học bổng cho các du học sinh. Đặc biệt Việt Nam là một quốc gia được nhận rất nhiều học bổng từ chính phủ Úc. Với khoảng bình quân 150 suất học bổng mỗi năm. Du học sinh có thể xin được học bổng từ chính phủ hoặc từ chính các trường đại học. Không quá khó hiểu khi Úc đứng thứ 4 trong số những quốc gia có nhiều du học sinh nhất thế giới với những chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho sinh viên nói trên.

Úc được xem là một đất nước không quá khó để tìm việc và xin định cư. Theo quy định của pháp luật Úc, thì sau 2 năm làm việc fultime và đáp ứng đủ yêu cầu theo luật định cư thì bạn sẽ được xem xét quyền định cư.

Hiện nay, đa phần dân số Úc là dân nhập cư. Dân cư tại đây đến từ 140 quốc gia trên thế giới, và chính họ đã mang đến sự đa dạng về văn hóa cho quốc gia lớn nhất châu Úc này. Một số trường đại học nổi tiếng ở Úc gồm Monash, Melbourne, Đại học Quốc gia Australia…

7. Năm 2019, nước Úc có đến 7 trường Đại học thuộc top 100 trường Đại học tốt nhất toàn cầu

Trong năm 2019, 7 trường đại học của nước này tiếp tục được lọt vào danh sách 100 trường đại học hàng đầu Thế giới.Dựa trên báo cáo của tổ chức xếp hạng các trường đại học Thượng Hải.

7 trường đại học của Úc được lọt vào danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới gồm: Đại học Melbourne, Đại học Queensland, Đại học Quốc gia Australia, Đại học New South Wales, Đại học Sydney, Đại học Monash và Đại học Tây Australia. Đồng thời, đây cũng là 7 trường đại học hàng đầu tại Australia. Úc là quốc gia đứng thứ ba, sau Mỹ với 41 trường và Anh với 8 trường.

Tổ chức xếp hạng các trường đại học Thượng Hải đánh giá các trường đại học dựa trên tiêu chí là các bài nghiên cứu được đăng trên các tạp chí nghiên cứu hàng đầu, số lượng các nhà nghiên cứu của trường được trích dẫn.

Cập nhật: vị trí xếp hạng các trường đại học của Australia năm 2020:

1.    Đại học Melbourne, đứng thứ 35 (năm 2019: đứng thứ 14)

2.    Đại học Queensland, đứng thứ 54 (năm 2019: đứng thứ 54)

3.    Đại học Quốc gia Australia, đứng thứ 67 (năm 2019: đứng thứ 76)

4.    Đại học New South Wales, đứng thứ 74 (năm 2019: đứng thứ 94)

4 . Đại học Sydney, đứng thứ 74 (năm 2019: đứng thứ 80)

6 . Đại học Monash, đứng thứ 85 (năm 2019: đứng thứ 73)

6 . Đại học Tây Australia, đứng thứ 85 (năm 2019: đứng thứ 99).

Nước Úc thực sự là điểm đến trong mơ của các nhà đầu tư muốn tìm một môi trường sống trong lành, văn minh, phù hợp để an cư lạc nghiệp. Để được tư vấn chi tiết thủ tục đầu tư định cư Úc, xin liên hệ:

Công ty Top Ten Immigration

Đơn vị uy tín chuyên nghiệp trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc:

Địa chỉ: 02-04 Giải Phóng, P.4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: Mr. Thuận Phạm 0901 226 286

Email: brady@toptenimmigration.com.vn

Website: www.thexanhquoctich.com