Visa 405 – visa đầu tư hưu trí

Visa 405 là loại hình thị thực dành cho đối tượng hưu trí tự tài trợ không có người phụ thuộc và sẵn sàng đầu tư vào một bang hoặc vùng lãnh thổ Úc. Đây là một chương trình visa tạm thời cho phép người về hưu sống và làm việc tại Úc.

Chương trình visa 405 Úc này dành cho những người trên 55 tuổi, không có người phụ thuộc và được hỗ trợ tài chính. Visa này có thể được gia hạn thêm trong thời gian 4 năm nếu như đáp ứng đủ các điều kiện do chính phủ Úc quy định.

Visa 405 – visa đầu tư hưu trí

Quyền lợi của Visa 405

– Ở lại Úc trong tối đa 4 năm.

– Du lịch đến nước Úc nhiều trong thời hạn Visa còn hiệu lực.

– Chỉ làm việc tại Úc tối đa 40 giờ trong hai tuần.

– Bảo lãnh cho đối tác đến Úc, miễn là đối tác không có bất kỳ người phụ thuộc nào.

Điều kiện của Visa 405

– Đương đơn phải 55 tuổi trở lên.

– Đương đơn không có bất kỳ người phụ thuộc nào ngoài đối tác.

– Đương đơn được đề cử bởi chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ thuộc Úc (trừ thủ đô Úc).

– Đương đơn phải thanh toán các khoản nợ cho chính phủ Úc (nếu có) trước khi nộp đơn xin thị thực.

– Đương đơn hoặc đối tác của của đương đơn sẵn sàng thực hiện một loại đầu tư tối thiểu là 750.000 AUD (đô la Úc) ở tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nhất định (nếu đương đơn có ý định sống ở Úc thì phải sở hữu ít nhất là 500.000 AUD) và sẵn sàng giữ khoản đầu tư đó ít nhất 4 năm.

* Lưu ý: số tiền được sử dụng để thực hiện khoản đầu tư được chỉ định không nằm trong yêu cầu về tài sản).

– Đương đơn hoặc đối tác của đương đơn phải có tài sản cá nhân và tài sản kinh doanh ròng trong 2 năm ít nhất là 750.000 AUD (ít nhất là 500.000 AUD nếu dự định sống ở Úc).

* Lưu ý: Đương đơn phải giữ được tất cả các tài sản được liệt kê trong 2 năm trước khi bạn nộp đơn xin thị thực, trừ khi tài sản có liên quan đến hưu bổng hoặc thừa kế. Nếu đương đơn có ý định bán tài sản liên quan đến việc chuyển đến Úc, lãnh sự Úc sẽ đề nghị đương đơn đợi cho đến khi thị thực được chấp thuận. Nếu đương đơn cần bán tài sản để đáp ứng các yêu cầu của thị thực này, đương đơn nên cẩn thận xem xét liệu mình có thể được tài trợ cho thời gian lưu trú tại Úc, đặc biệt là trong khoảng thời gian dài. Tài sản được bổ sung vào số tiền cần thiết để thực hiện khoản đầu tư được chỉ định.

– Đương đơn và đối tác phải có thu nhập ròng hàng năm ít nhất là 65.000 AUD (ít nhất là 50.000 AUD nếu bạn dự định sống ở Úc)

– Đương đơn và đối tác phải có bảo hiểm y tế với tư cách là người có visa 405 tại Úc.

– Đương đơn (và đối tác của đương đơn nếu có) phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe.

Ngoài ra sẽ còn một số tiêu chí khác có thể phát sinh do yêu cầu từ chính phủ Úc. Do đó, để chắc chắn về sự an toàn cũng như tiết kiệm được thời gian quý báu của bạn, hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được sự tư vấn cụ thể, nhanh chóng và nhiệt tình nhất.