Antigua & Barbuda – Thiên đường biển đảo thu hút các nhà đầu tư thế giới

Antigua & Barbuda là một quốc đảo ở phía đông vùng Caribe (Trung Mỹ). Quốc đảo này có khí hậu nhiệt đới ôn hòa với hơn 365 bãi biển xinh đẹp rất thuận lợi để phát triển du lịch và là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trên thế giới.

Chương trình nhập tịch Antigua & Barbuda được chính phủ nước này thông qua vào năm 2013 nhằm thu hút các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới đến với quốc đảo này.

Với lượng người giàu ngày càng tăng lên ở Việt Nam, việc họ lựa chọn con đường nhập tịch bằng cách đầu tư ra nước ngoài nhằm tìm kiếm một cơ hội tốt hơn trong sinh sống và làm việc trở thành xu hướng tất yếu. Rất nhiều người đã tìm đến các quốc gia phát triển như Mỹ, các nước Châu Âu,… nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để nhập quốc tịch ở những nước này. Thay vào đó, việc lựa chọn những quốc gia cầu nối như ở Cabibe nhưng có hộ chiếu quyền lực là một lựa chọn “không tồi” cho giới nhà giàu.

Antigua & Barbuda – Thiên đường biển đảo thu hút các nhà đầu tư thế giới

Mặc dù là một quốc gia thuộc vùng Caribe nhưng với nhiều người trong nước, Antigua & Barbuda vẫn là cái tên khá xa lạ. Quốc đảo này từng là thuộc địa của nước Anh cho đến khi giành được độc lập vào năm 1981 và trở thành một quốc gia nằm trong Khối Thịnh Vượng chung Anh. Bên cạnh đó, Antigua & Barbuda cũng là thành viên của Liên hợp quốc, Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS), Thị trường chung Caribbean (CARICOM), Tổ chức các quốc gia Đông Caribê (OECS), Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Antigua & Barbuda nằm ở phía Đông Caribe, mang trong mình cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Với 365 bãi biển bao quanh đất nước, người ta nói rằng Antigua có một bãi biển cho mỗi ngày trong năm. Đó là những bãi biển trắng hoang sơ và làn nước màu ngọc lam trong vắt, các đảo Antigua & Barbuda nổi tiếng với sự yên tĩnh và phong cảnh đẹp như tranh vẽ cùng lễ hội Carnival rực rỡ sắc màu, Antigua & Barbuda từ lâu đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều người nổi tiếng như Richard Branson, Oprah Winfrey và Giorgio Armani…. cũng đầu tư vào bất động sản tại quốc gia này.

Để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước, Chính phủ Antigua & Barbuda đã cung cấp cho nhà đầu tư những lợi ích vượt trội trong chương trình đầu tư nhập tịch Citizenship Investment Program (CIP). Theo đó, nhà đầu tư được yêu cầu đóng góp kinh tế theo quy định của Chính phủ Antigua & Barbuda thông qua việc đóng góp cho Quỹ Phát triển Quốc gia (NDF); một dự án bất động sản được Chính phủ phê duyệt hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp. Nhà đầu tư phải tuân theo các thủ tục nộp đơn nghiêm ngặt, bao gồm kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng, người nộp đơn và gia đình của họ được cấp quyền công dân.

Antigua & Barbuda – Thiên đường biển đảo thu hút các nhà đầu tư thế giới

Việc sở hữu hộ chiếu Antigua cho phép các nhà đầu tư được hưởng những quyền lợi rất lớn như: miễn thị thực đến hơn 130 quốc gia, quyền công dân trọn đời, miễn thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập toàn cầu, yêu cầu tài sản ròng tối thiểu, không yêu cầu trình độ, kinh nghiệm làm việc, yêu cầu cư trú chỉ 5 ngày trong năm, được bảo lãnh trẻ em phụ thuộc dưới 26 tuổi và cha mẹ phụ thuộc trên 58 tuổi,…

Đi đôi với những lợi ích vượt trội khi sở hữu quốc tịch kép, quá trình hoàn thành thủ tục và xử lý hồ sơ nhanh cũng là một trong những điểm cộng đáng kể khi chọn đầu tư nhập tịch tại Antigua & Barbuda. Nhà đầu tư sẽ nhận được hộ chiếu chỉ trong vòng 3 đến 6 tháng. Trong quá trình xử lý hồ sơ, nhà đầu tư cũng không cần phải trải qua bất kỳ cuộc thi sát hạch nào về ngôn ngữ, văn hóa hay các yêu cầu liên quan khác nào khác.

Hiện tại, Top Ten Immigration là đơn vị tư vấn nhập tịch và định cư quốc tế uy tín tại TP.HCM, trong đó có chương trình đầu tư nhập tịch Antigua & Barbuda. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình hỗ trợ các nhà đầu tư trong suốt quá trình từ khâu thủ tục cho đến khi định cư tại quốc đảo này.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 02 – 04 Giải Phóng, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM

Cố vấn đầu tư: Mr Thuận Phạm

Tel: 901 226 286

Email: brady@toptenimmigration.com.vn

Website: www.thexanhquoctich.com