Tất tần tật về chương trình đầu tư định cư Antigua & Barbuda

Chương trình đầu tư quốc tịch Antigua & Barbuda mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội trở thành công dân của quốc gia Caribbean này.

Các yêu cầu đầu tư hấp dẫn làm cho quốc đảo này trở thành một trong những lựa chọn hấp hoàn hảo cho bất cứ ai tìm kiếm hộ chiếu thứ hai cho mình.

Chương trình đầu tư quốc tịch Antigua & Barbuda

Có ba chương trình có sẵn như là một phần của chương trình Công dân Antigua & Barbuda theo diện Đầu tư:

* Đóng góp cho Quỹ phát triển quốc gia: Đầu tư vào một quỹ phi lợi nhuận được chính phủ phê duyệt.

* Bất động sản: Đầu tư vào bất động sản được chính phủ phê duyệt.

* Đầu tư vào một doanh nghiệp.

Dù bạn chọn con đường nào, khi bạn đầu tư vào Antigua & Barbadu, bạn sẽ có được những lợi ích thiết thực cho bản thân và gia đình khi đến với đảo quốc này.

Trước khi Top Ten IMM giải thích chi tiết về chương trình cho bạn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Antigua & Barbuda:

Về Antigua & Barbuda

Antigua & Barbuda là một quốc gia vùng Caribbean, bao gồm hai hòn đảo chính, với các quốc gia láng giềng gần nhất là St. Kitts và Nevis và Monserrat.

Chương trình đầu tư quốc tịch Antigua và Barbuda-1

Biệt danh là “Vùng đất của 365 bãi biển”, Antigua & Barbuda mê hoặc lòng người bởi những bãi biển trắng và phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp.

Ngôn ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính ở Antigua & Barbuda, ngoài ra còn có tiếng Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và một số ngôn ngữ bản địa.

Khí hậu

Antigua & Barbuda có khí hậu Caribbean điển hình, với nhiệt độ trung bình từ khoảng 25C vào mùa đông và 29C vào mùa hè, lượng mưa trung bình là 990mm mỗi năm.

Giáo dục

* Giáo dục cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 16 là bắt buộc và miễn phí, và được chia thành ba cấp:

– Trường tiểu học: Từ 5 đến 12 tuổi.

– Trung học cơ sở: Từ 13 đến 15 tuổi.

– Trung học phổ thông: Từ 16 đến 17/18.

* Các lớp học nhỏ, trung bình có 12 học sinh trong một lớp. Do đó, trẻ em được hưởng lợi từ sự chú ý từ giáo viên, điều này tạo ra trải nghiệm học tập tốt hơn.

Chương trình đầu tư quốc tịch Antigua và Barbuda-2

* Dựa trên mô hình của Anh

– Năm học dựa trên mô hình của Anh, bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6 năm sau.

– Chương trình giảng dạy cũng dựa trên cơ sở của Vương quốc Anh. Bao gồm các môn học cơ bản, như tiếng Anh, toán, khoa học, lịch sử và địa lý. Một số trường bắt buộc phải học một ngôn ngữ thứ hai, thường là tiếng Tây Ban Nha. Ngoài ra còn có tôn giáo nếu trường học được liên kết với một nhà thờ.

– Công nghệ thông tin là một môn học đang trở nên phổ biến hơn, vì ngày càng nhiều trường học ở Antigua & Barbuda đang sử dụng công nghệ mới trong các lớp học.

* Trường tư thục:

– Có khoảng 70 trường học ở Antigua & Barbuda là do nhà nước quản lý, nhưng cũng có những trường tư nếu bạn muốn đăng ký cho con em mình vào học tại một trường tư nhân. Tuy nhiên, các trường tư rất đắt đỏ tùy thuộc vào địa điểm và chi phí của trường.

* Giáo dục đại học:

– Antigua & Barbuda có ba trường đại học và cao đẳng:

+ Đại học Khoa học Y tế Antigua;

+ Trường Đại học Tây Ấn;

+ Antigua State College;

+ Những sinh viên muốn học trong nước, có thể chọn các trường đại học ở Châu Âu hoặc Hoa Kỳ.

Chăm sóc sức khỏe

– Có 6 khu y tế chính ở Antigua & Barbuda, mỗi khu có một nhân viên y tế quận để thực hiện các dịch vụ y tế. Nổi bật nhất là Trung tâm y tế Mount St John ở Antigua. Ngoài ra còn có 26 cơ sở y tế cộng đồng khác trên khắp các hòn đảo.

Mount St John’s là một bệnh viện công, với dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, việc chăm sóc sức khỏe cũng được cung cấp tại các cơ sở khác cũng rất tốt.

Nên kinh tế

Nền kinh tế của Antigua & Barbuda phụ thuộc rất nhiều vào du lịch, chiếm gần 60% GDP .

Hòn đảo được quảng bá như một điểm đến tuyệt vời ở Caribbean với nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng nằm dọc theo bờ biển.

Tiền tệ

Tiền tệ chính thức của Antigua & Barbuda là đồng đô la Đông Caribbean. Do du lịch là ngành kinh tế chủ đạo nên đồng đô la Mỹ được sử dụng rộng rãi ở quốc gia này.

Giao thông

Antigua & Barbuda có các xe buýt và taxi như một phần của hệ thống giao thông công cộng của quốc gia.

Nếu bạn ở St John’s, thủ đô ở Antigua & Barbuda, bạn có thể chọn di chuyển bằng Barbuda Express, một loại “xe buýt đường thủy” tốc độ cao. Hành khách có thể đi lại giữa các đảo trong 90 phút, trong gần như mọi điều kiện thời tiết, 5 ngày một tuần.

Chi tiết về chương trình đầu tư định cư Antigua & Barbuda

Chương trình này cấp quyền quốc tịch Antigua & Barbuda trên cơ sở đầu tư vào nước này, bao gồm 3 hạng mục cụ thể sau:

– Quỹ phát triển quốc gia (NDF)

– Bất động sản

– Kinh doanh

Chương trình đầu tư quốc tịch Antigua và Barbuda-3

** Quyền quốc tịch Antigua & Barbuda thông qua đầu tư vào Quỹ phát triển quốc gia (NDF)

NDF là một quỹ phi lợi nhuận được thành lập để khuyến khích đầu tư vào Antigua & Barbuda. Nhà đầu tư phải đóng góp tài chính một lần và không hoàn lại.

– Chương trình này phù hợp cho: Các cá nhân đang tìm kiếm một hộ chiếu thứ hai, bao gồm các thành viên trong gia đình.

– Thời hạn hiệu lực: Quyền công dân được cấp thông qua chương trình này có giá trị trọn đời và được truyền lại cho các thế hệ tương lai trong gia đình.

Lợi ích của quyền công dân thông qua NDF:

– Người nộp đơn chính có thể bao gồm các thành viên gia đình trong đơn:

+ Người phối ngẫu;

+ Con cái phụ thuộc;

+ Cha mẹ phụ thuộc trên 65 tuổi.

– Quá trình nộp đơn rất đơn giản.

– Không có phỏng vấn cá nhân.

– Không phải đến Antigua và Barbuda để hoàn thành đơn đăng ký.

– Thời gian lưu trú tối thiểu cực thấp – trung bình 5 ngày trong 5 năm đầu tiên nhập quốc tịch.

– Không có thuế đối với thu nhập trên toàn thế giới.

– Miễn thị thực đến 132 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, EU, Hồng Kông và Thụy Sĩ.

Yêu cầu đầu tư:

– Ứng viên duy nhất: Ít nhất 100.000 USD.

– Gia đình từ 4 người trở xuống: Ít nhất 100.000 USD

– Gia đình từ 5 người trở lên: Ít nhất 125.000 USD cộng 15.000 USD cho mỗi người phụ thuộc bổ sung.

** Quyền quốc tịch Antigua & Barbuda thông qua đầu tư vào bất động sản

Để đủ điều kiện nhập quốc tịch theo lựa chọn bất động sản, ứng viên phải đầu tư vào bất động sản được chỉ định, được chính phủ phê duyệt. Tài sản phải được giữ trong 5 năm sau khi mua, trừ khi mua một bất động sản được phê duyệt chính thức khác ở Antigua & Barbuda.

– Chương trình này phù hợp cho: Các cá nhân đang tìm kiếm một hộ chiếu thứ hai mang lại lợi nhuận tốt cho cá nhân và gia đình.

– Thời hạn hiệu lực: Quyền công dân được cấp thông qua chương trình này có giá trị trọn đời và được truyền lại cho các thế hệ mai sau.

Lợi ích của việc có được quyền quốc tịch thông qua con đường bất động sản:

Người nộp đơn chính có thể bao gồm các thành viên gia đình ngay lập tức trong đơn:

– Người phối ngẫu;

– Con cái phụ thuộc;

– Cha mẹ phụ thuộc trên 65 tuổi.

– Quá trình nộp đơn rất đơn giản.

– Không có phỏng vấn cá nhân.

– Không phải đến Antigua & Barbuda để hoàn thành đơn đăng ký.

– Thời gian lưu trú tối thiểu cực thấp – trung bình 5 ngày trong 5 năm đầu tiên nhập quốc tịch.

– Không có thuế đối với thu nhập trên toàn thế giới.

– Miễn thị thực đến hơn 132 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, EU, Hồng Kông và Thụy Sĩ.

Yêu cầu đầu tư:

– Ứng viên phải đầu tư vào bất động sản được phê duyệt chính thức với giá trị ít nhất 400,00 USD. Số tiền đầu tư này bao gồm các thành viên gia đình ngay lập tức.

– Ngoài ra, hai hoặc nhiều ứng viên có thể cùng nộp đơn xin quốc tịch thứ hai với điều kiện họ đã thực hiện một thỏa thuận mua bán ràng buộc và cả hai đã đầu tư tối thiểu 400.000 USD.

Chương trình đầu tư quốc tịch Antigua và Barbuda-5

** Quyền quốc tịch Antigua & Barbuda thông qua đầu tư kinh doanh

Chương trình này yêu cầu các ứng viên đầu tư vào một doanh nghiệp được phê duyệt ở Antigua & Barbuda (ABIA), dù là nhà đầu tư duy nhất hoặc được đề xuất, với tư cách là nhà đầu tư duy nhất hoặc đầu tư chung với ít nhất một người khác.

– Chương trình phù hợp cho: Các cá nhân đang tìm kiếm hộ chiếu thứ hai cho bản thân và gia đình, cũng như những người muốn thành lập hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp.

– Thời hạn hiệu lực: Quyền công dân được cấp thông qua chương trình này có giá trị trọn đời và được truyền lại cho các thế hệ tương lai.

Lợi ích của việc có được quyền công dân thông qua con đường đầu tư kinh doanh:

– Người nộp đơn chính có thể bao gồm các thành viên gia đình ngay lập tức trong đơn:

+ Người phối ngẫu;

+ Con cái phụ thuộc;

+ Cha mẹ phụ thuộc trên 65 tuổi.

– Quá trình nộp đơn rất đơn giản.

– Không có phỏng vấn cá nhân.

– Không phải đến Antigua & Barbuda để hoàn thành đơn đăng ký.

– Thời gian lưu trú tối thiểu cực thấp – trung bình 5 ngày trong 5 năm đầu tiên nhập quốc tịch.

– Không có thuế đối với thu nhập trên toàn thế giới.

– Miễn thị thực đến hơn 132 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, EU, Hồng Kông và Thụy Sĩ.

Chương trình đầu tư quốc tịch Antigua và Barbuda-6

Yêu cầu đầu tư:

Có 2 con đường đầu tư khác nhau như sau:

– Cá nhân: Khoản đầu tư ít nhất 1.500.000 USD vào một doanh nghiệp được phê duyệt.

– Hai người trở lên: Đầu tư chung vào một doanh nghiệp được phê duyệt với tổng trị giá ít nhất là 5.000.000 USD, với mỗi người đầu tư ít nhất 400.000 USD.

Các yêu cầu chung của Quốc tịch Antigua & Barbuda theo Chương trình Đầu tư:

– Ít nhất 18 tuổi.

– Không có hồ sơ tội phạm.

– Phẩm chất đạo đức, có sức khỏe tốt và không có tiền án.

– Bạn phải dành ít nhất 5 ngày ở Antigua & Barbuda trong 5 năm đầu tiên sau khi có được quyền công dân để duy trì tư cách công dân của bạn.

Các yếu tố loại trừ:

Ứng viên không đủ điều kiện nếu như:

– Cung cấp thông tin sai lệch trong hồ sơ visa của mình.

– Bị mắc một bệnh truyền nhiễm và/hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, hoặc bất kỳ thành viên nào trong gia đình mắc bệnh truyền nhiễm và/hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

– Chưa nhận được ân xá, bất cứ lúc nào trước đó đã bị kết án tại bất kỳ quốc gia nào về tội vi phạm mà hình phạt giam giữ tối đa vượt quá 6 tháng tù.

– Là một rủi ro an ninh quốc gia đối với Antigua & Barbuda hoặc bất kỳ quốc gia nào khác.

– Có liên quan đến bất kỳ hoạt động nào có khả năng làm ảnh hưởng tới Antigua & Barbuda.

– Đã bị từ chối cấp thị thực ở quốc gia mà Antigua & Barbuda có miễn thị thực du lịch và sau đó không có được thị thực ở quốc gia đã từ chối.