Tổng quan chung về Chương trình đầu tư định cư Antigua & Barbuda

Antigua và Barbuda là một quốc gia nhỏ ở Đại Tây Dương gần Puerto Rico. Quốc gia này có biệt danh là “Vùng đất của 365 bãi biển”, với dân số thấp thứ 4 trên thế giới (ước tính năm 2019 là 104.084). Nước này gồm hai hòn đảo có người ở chính là Antigua & Barbuda – đó là dặm ngoài, cùng với nhiều hòn đảo nhỏ.

Đảo Antigua là nơi đông dân hơn với khoảng 100.000 cư dân. Thủ đô của đất nước và cảng lớn nhất là St John’s trên đảo Antigua với dân số gần 25.000 người.

Dân số của Antigua được tạo thành chủ yếu từ những người gốc Tây Phi, Anh và Madeiran. Trong đó có đến 91% là người Mulatto, chủng tộc hỗn hợp 4,4%, người da trắng 1,7% và 2,9% là Đông Ấn Độ và Châu Á. Hầu hết dân số da trắng là người gốc Anh hoặc Ailen. Phần còn lại của dân số bao gồm người Do Thái Christian Levantine, người châu Á và người Do Thái Sephardic.

Định cư Antigua-Barbuda

Một số lượng lớn dân số sống ở nước ngoài, chủ yếu ở Anh, Hoa Kỳ và Canada. Khoảng 4.500 người Mỹ sống ở Antigua & Barbuda, đây là một trong những quần thể người Mỹ lớn nhất ở vùng Đông Caribê nói tiếng Anh .

Được xem là một ốc đảo của hòa bình, Antigua & Barbuda là một điểm đến ưa chuộng bởi những người đam mê du lịch và yêu thích thiên nhiên. Hai hòn đảo thiên đường Antigua và Barbuda sẽ đáp ứng tất cả những mong muốn của bạn. Với những bãi biển tuyệt đẹp với bờ cát hồng trải dài, các rạn san hô tạo nên một vẻ đẹp ngoạn mục, rất thích hợp cho các hoạt động thuyền buồm và lặn biển. Đến với quốc gia này, bạn sẽ bị quyến rũ bởi vẻ đẹp tuyệt vời và bầu không khí yên bình của Antigua. Không dừng lại ở đó, hòn đảo nhỏ Barbuda sẽ khiến bạn ngạc nhiên với vẻ đẹp tự nhiên được tô điểm bởi nhiều loài chim bay khắp nơi trên đất liền.

Định cư Antigua-Barbuda-1

Ngoài ra, còn rất nhiều cảnh đẹp tuyệt vời từ quốc đảo này khó có thể diễn tả hết bằng lời và cách duy nhất để bạn có thể cảm nhận hết các vẻ đẹp của nó là hãy đến và chiêm ngưỡng Antigua & Barbuda theo cách riêng của mình.

Tổng quan về đầu tư định cư Antigua và Barbuda

Chương trình đầu tư định cư Antigua & Barbuda đòi hỏi người tham gia phải đóng góp cho nền kinh tế của quốc gia này. Đồng thời phải tuân thủ một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt bao gồm kiểm tra lý lịch, người nộp đơn và gia đình của họ trước khi được cấp quyền công dân.

Định cư Antigua-Barbuda-2

Lợi ích của Quyền công dân Antigua và Barbuda

Một hộ chiếu Antigua và Barbuda cho phép miễn thị thực vào khoảng 132 quốc gia bao gồm Vương quốc Anh, khu vực Schengen của Châu Âu, Singapore và Hồng Kông.

Antigua và Barbuda là thành viên của Khối thịnh vượng chung. Điều này cho phép công dân được hưởng một số đặc quyền tại Vương quốc Anh và các quốc gia thành viên khác.

Antigua và Barbuda là một quốc gia tuyệt vời để sinh sống và làm việc với khí hậu tuyệt vời như ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

Định cư Antigua & Barbuda-3

Yêu cầu đầu tư định cư ở Antigua và Barbuda

Để đủ điều kiện nhập quốc tịch, người nộp đơn chính phải trên 18 tuổi, đáp ứng các yêu cầu thẩm định từ chính phủ Antigua và Barbuda và chọn một trong ba tùy chọn sau:

– Đóng góp cho Quỹ phát triển quốc gia (NDF) với số tiền tối thiểu không hoàn lại là 100.000 USD cho một gia đình có tối đa 4 người;

– Đầu tư ít nhất 400.000 USD vào một trong những dự án bất động sản được phê duyệt; và duy trì khoản đầu tư đó trong vòng 5 năm hoặc trước khi đề xuất phát triển, khoản đầu tư đã được hoàn thành đáng kể. Trong thời gian ưu đãi có giới hạn (có hiệu lực đến ngày 31 tháng 10 năm 2019) – đơn đăng ký từ các bên liên quan có thể thực hiện đầu tư chung với mỗi ứng viên đầu tư tối thiểu 200.000 USD để đủ điều kiện. Tất cả các khoản phí xử lý và thẩm định vẫn không thay đổi.

Định cư Antigua-Barbuda-4

– Đầu tư tối thiểu 1.500.000 USD trực tiếp vào một doanh nghiệp đủ điều kiện là nhà đầu tư duy nhất hoặc đầu tư chung có ít nhất 2 người trong một doanh nghiệp đủ điều kiện với tổng trị giá ít nhất 5.000.000 USD và mỗi người đầu tư ít nhất 400.000 USD.

Nếu chọn NDF, đóng góp cho một người nộp đơn hoặc một gia đình có tối đa 4 người là 100.000 USD và phí xử lý là 25.000 USD. Đối với một gia đình có năm người trở lên, khoản đóng góp của NDF là 125.000 USD với phí xử lý là 25.000 USD và 3 người phụ thuộc miễn phí.

Định cư Antigua-Barbuda-5

Nếu chọn bất động sản, khoản đóng góp tối thiểu là 400.000 USD cho một người nộp đơn hoặc gia đình có tối đa 4 người với phí xử lý của chính phủ là 50.000 USD và 3 người phụ thuộc miễn phí.

Ngoài ra còn có các khoản phí thẩm định 7.500 USD cho cả người nộp đơn chính và người phối ngẫu, 2.000 USD cho bất kỳ trẻ em phụ thuộc từ 12 đến 17 tuổi và 4.000 USD cho bất kỳ trẻ em phụ thuộc từ 18 đến 28 tuổi cũng như bất kỳ người phụ thuộc nào trên 58 tuổi.

Phí xử lý của chính phủ và phí thẩm định được áp dụng cho cả ba lựa chọn.

Top Ten IMM