Những vấn đề cơ bản về việc sở hữu bất động sản ở Antigua & Barbuda

Giống như hầu hết các nơi thế giới, Antigua & Barbuda chịu ảnh hưởng nặng nề từ cuộc khủng hoảng tài chính với giá bất động sản giảm xuống một nửa sau năm 2008, nhưng vài năm trở lại đây, bất động sản ở quốc đảo đã tăng giá trở lại do lượng người nhập cư đến với quốc gia này ngày càng đông hơn.

Antigua & Barbuda có một lượng tài sản đáng kể thuộc sở hữu của công dân nước ngoài, đặc biệt là ở các vùng ngoại ô ven biển như Cảng Anh và khu vực Falmouth, phần lớn bờ biển phía tây bao gồm Cảng Jolly và khu vực Vịnh Dickenson, Vịnh Nonsuch.

Thị trường bất động sản ở Antigua hơi khác so với hầu hết các nước phát triển mặc dù về cơ bản các thủ tục giao dịch của Antigua giống như Vương quốc Anh. Hầu hết các tài sản được định giá bằng đô la Mỹ nhưng thị trường bất động sản địa phương hoạt động bằng đô la Đông Caribbean.

Các khu nghỉ mát chiếm một phần lớn thị trường bán bất động sản ở Antigua, và đây là một kênh sinh lời hiệu quả cho các nhà đầu tư.

Những vấn đề cơ bản về việc sở hữu tài sản ở Antigua & Barbuda

Sự ra đời của chương trình đầu tư định cư đã thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường bất động sản ở quốc đảo này.

Antigua là một trong một số quốc gia vùng Caribbean có quyền công dân kinh tế và theo Đạo luật Chương trình Công dân Kinh tế Antigua & Barbuda năm 2012, một người có đóng góp kinh tế đáng kể cho Quốc gia và tuân theo các thủ tục nộp đơn nghiêm ngặt, bao gồm kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng, người nộp đơn và gia đình của họ được cấp quyền công dân. Để đủ điều kiện nhập quốc tịch, người nộp đơn chính phải trên 18 tuổi, đáp ứng các yêu cầu đăng ký và chọn một trong ba lựa chọn đầu tư sau:

(1) Đóng góp cho Quỹ Phát triển Quốc gia (NDF) với số tiền tối thiểu không hoàn lại là 100.000 USD.

(2) Khoản đầu tư ít nhất 400.000 USD vào một trong những dự án bất động sản được phê duyệt và duy trì khoản đầu tư đó trong thời gian tối thiểu 5 năm.

(3) Khoản đầu tư tối thiểu 1.500.000 USD trực tiếp vào một doanh nghiệp đủ điều kiện là nhà đầu tư duy nhất hoặc đầu tư chung có ít nhất 2 người trong một doanh nghiệp đủ điều kiện với tổng trị giá ít nhất 5 triệu đô la Mỹ và mỗi người đầu tư ít nhất 400.000 đô la Mỹ .

Tất cả ba lựa chọn đầu tư đều phải chịu sự xử lý của chính phủ và phí thẩm định gần đây đã giảm đáng kể.

Những thay đổi gần đây về luật pháp đã giúp cho các khoản đầu tư được thực hiện một cách nhanh chóng và thuận lợi ở Barbuda. Trước đây, chỉ những người sinh ra ở Barbuda mới được phép sở hữu đất, nhưng bây giờ các nhà đầu tư lớn có thể mua đất cho các mục đích phát triển cụ thể và chính phủ nước này cam kết sẽ có những thay đổi hơn nữa để tăng khả năng đầu tư vào Barbuda.

Những vấn đề cơ bản về việc sở hữu tài sản ở Antigua & Barbuda-1

Mua sở hữu tài sản Antigua & Barbuda

Chính phủ Antigua & Barbuda sẽ cấp Giấy phép sử dụng đất của công dân trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng. Đối với đất trống, việc xây dựng phải được tuân thủ các điều khoản cấp phép của chính phủ.

Phí chuyển nhượng ở Antiguan & Barbuda hiện là 2,5% cho người mua và 7,5% cho người bán. Thuế/giá bất động sản dựa trên giá trị cho thuê nhưng được đánh rất thấp. Chi phí pháp lý cho một lần chuyển tiền là 1% đến 2% tùy thuộc vào giá trị của giao dịch. Tài sản được đăng ký tại Cơ quan đăng ký đất đai được tổ chức tốt. Bản sao Giấy chứng nhận đất có thể được lấy với một khoản phí nhỏ.

Hoa hồng đại lý bất động sản là 4% đến 6% cộng với ABST (thuế bán hàng Antigua & Barbuda hiện 15%) khi bán và miễn phí nếu bạn mua hoặc thuê một đại lý để tìm kiếm cho bạn. Phí bảo hiểm bao gồm động đất và bão được tính khoảng 2%.

Antigua & Barbuda cung cấp các ưu đãi tài chính hấp dẫn cho các nhà đầu tư bao gồm miễn hoặc giảm thuế đối với việc nhập khẩu hoặc mua nguyên liệu thô, vật liệu xây dựng, đồ nội thất, đồ đạc, phụ kiện, thiết bị, máy móc, nhà máy và thiết bị để sử dụng trong quá trình xây dựng.

Những vấn đề cơ bản về việc sở hữu tài sản ở Antigua & Barbuda-2

Thuê tài sản Antigua & Barbuda

Giá thuê ngắn hạn dao động từ 50 USD mỗi đêm (tháng 6 đến tháng 11) cho một căn hộ cơ bản đến một biệt thự đầy đủ nhân viên phục vụ với giá vài nghìn USD mỗi đêm (tháng 12 đến tháng 5). Hầu hết các biệt thự cho thuê đều có hồ bơi và nằm sát cạnh các bãi biển tuyệt đẹp ở Antigua & Barbuda. Cho thuê biệt thự luôn là kênh sinh lời hiệu quả cho gia chủ trong thời gian họ không sử dụng hoặc đầu tư với mục đích cho thuê. Phí quản lý tài sản thường là 10%, hoa hồng cho thuê là 8,33% (dài hạn) và 20% (ngắn hạn). Thuế khấu trừ là 25% thu nhập cho thuê ròng đối với người không cư trú.

Top Ten IMM