Những lợi ích khi đầu tư vào bất động sản ở Malta

Nằm giữa biển Địa Trung Hải, quốc đảo Malta là một điểm đến lý tưởng cho khách du lịch và nhà đầu tư bất động sản trong nhiều năm nay. GDP bình quân đầu người tương đối cao, thị trường bất động sản mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng tốt, hệ thống chính trị ổn định và tỷ lệ thất nghiệp thấp làm tăng sức hấp dẫn của quốc gia này. Hiện tại, Malta là một địa điểm đến mùa hè, một hòn đảo để nghỉ hưu và một địa điểm đầu tư hấp dẫn.

Những ưu đãi về thuế ở Malta

George Vassallo, người quản lý chi nhánh Sliema của đại lý bất động sản Frank Salt cho biết, “Sự khác biệt giữa Malta và các quốc gia như Anh hoặc Hoa Kỳ là sự bùng nổ tài sản của nước này không được thúc đẩy bởi các tiêu chuẩn cho vay lỏng lẻo. Vassallo nói rằng các ngân hàng ở Malta quy định rất chặt chẽ về các khoản thế chấp và đó là điều đã cứu chúng tôi khỏi những tác động tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng tài chính”.

Những lợi ích khi đầu tư vào bất động sản ở Malta

Thay vào đó, sự bùng nổ của bất động sản ở Malta đã được thúc đẩy bởi một nền kinh tế đang phát triển, với quần đảo nhỏ phát triển mạnh trong các ngành công nghiệp như casino trực tuyến, dịch vụ tài chính, du lịch và xây dựng. Ước tính nền kinh tế của quốc gia này tăng trưởng 35% trong giai đoạn 2007-2017.

Ngoài ra còn có rất nhiều lợi thế về thuế, ví dụ, không có thuế hội đồng hoặc thuế thừa kế, thuế tem là 5% và có các khoản giảm thuế có lợi cho những công dân không cư trú tại Malta. Không có thuế đối với thu nhập bên ngoài Malta nếu tiền không được chuyển đến Malta và không có thuế lãi vốn đối với tài sản ở nước ngoài ngay cả khi tiền được mang vào Malta. Thu nhập ở Malta bị đánh thuế cùng với thu nhập khác, nhưng khi bán tài sản, thuế chuyển nhượng thường được tính là 8% giá trị của tài sản.

Mua bất động sản ở Malta ở đâu?

Các khu vực phổ biến nhất là Bugibba, một khu du lịch nổi tiếng với sòng bạc; Gozo, một hòn đảo có rất nhiều bãi biển và các khu nghỉ dưỡng và một trong những điểm lặn hàng đầu ở Địa Trung Hải; Mellieha, một khu du lịch nổi tiếng với những bãi biển xinh đẹp; Sliema, một thị trấn ven biển nổi tiếng với cuộc sống về đêm và thể thao dưới nước,…

Ngoài ra, 3 thành phố Vittoriosa, Cospicua và Senglea đang thu hút rất nhiều sự chú ý tại thời điểm này, đặc biệt là Vittoriosa, nơi một trường đại học mới sẽ mở nên tiềm năng tăng giá của khu vực này là khá cao.

Những lợi ích khi đầu tư vào bất động sản ở Malta-1

Michael Zammit, Giám đốc điều hành của CSB Group, một nhà cung cấp dịch vụ tài chính và doanh nghiệp cũng điều hành nhượng quyền thương mại Sotheby International Realty ở Malta cho biết: “đa số các khách hàng nước ngoài thường đầu tư vào phân khúc căn hộ vì nó đem lại cho họ lợi nhuận tức thời do nhu cầu thuê luôn tăng trưởng mạnh mấy năm trở lại đây”.

Nhiều người nước ngoài chuyển đến Malta thường chọn mua nhà hoặc biệt thự, trong khi những người tìm kiếm ngôi nhà thứ hai hoặc giới đầu tư bất động sản ở Malta thường có xu hướng chọn căn hộ.

Top Ten IMM