THAY ĐỔI BIỂU PHÍ VỚI VISA KINH DOANH VÀ ĐẦU TƯ ÚC (VISA 188)

Bộ Di trú Úc vừa ra thông báo về việc điều chỉnh số lượng visa được cấp trong năm 2020-2021.

Theo đó, số lượng visa kinh doanh và đầu tư Úc (BIIP) sẽ được giới hạn còn 13.500 suất (chiếm 8,4% tổng số các loại visa).

Bên cạnh đó, biểu phí đối với diện visa này sẽ TĂNG 11,3%. Có hiệu lực từ ngày 01/07/2021 (tức là ngày bắt đầu năm tài chính 2021 – 2022)

Thay đổi trên sẽ có tác động rất lớn đến những đương đơn xin visa diện kinh doanh và đầu tư Úc. Mức phí cơ bản sẽ tăng từ 5375 AUD lên 5966 AUD (từ 87 triệu đồng lên 97 triệu đồng)

Visa Kinh doanh và Đầu tư Úc đem đến những lợi ích gì?

  • Người sở hữu visa 188 được tạm trú trong thời gian 4 năm.
  • Nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ được cấp visa tạm trú
  • Có thể nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn (diện 188)

 

Điều kiện xin visa Kinh doanh và Đầu tư Úc (Visa 188)

VIsa 188 phân ra làm 3 luồng: 188A, 188B và 188C. Tương ứng với những đối tượng nộp đơn sau:

Visa Kinh doanh đổi mới (188A)

– Dưới 55 tuổi và đạt 65 điểm trong bài kiểm tra điểm nhập cư.

– Có một sự nghiệp kinh doanh thành công. Đồng thời có quyền sở hữu trong một doanh nghiệp trong 4 năm trước đó.

– Có ít nhất 800.000 AUD nhờ kinh doanh hợp pháp. Hoặc sở hữu tài sản cá nhân có thể chuyển đến Úc đầu tư trong vòng 2 năm phê duyệt visa.

– Có lợi ích đáng kể về quyền sở hữu đối với doanh nghiệp được đề cử trong đơn đăng ký. Tính trên hai trong số bốn năm tài chính ngay trước khi họ được mời đăng ký và:

+ Đã có quyền sở hữu trong một doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp được thành lập. Doanh nghiệp đó phải có doanh thu tối thiểu 500.000 AUD trong mỗi năm đó.

+ Tiền lãi được xác định như sau: 51%, nếu doanh nghiệp có doanh thu dưới 400.000 AUD mỗi năm; 30%, nếu doanh nghiệp có doanh thu từ 400.000 AUD trở lên mỗi năm; 10%, nếu doanh nghiệp là một công ty được niêm yết công khai.

Nhà đầu tư bảo lãnh (Visa 188B)

Visa 188B yêu cầu đầu tư ít nhất là 1,5 triệu AUD trong các chứng khoán chính phủ ở một tiểu bang hoặc lãnh thổ Úc, được duy trì trong ít nhất 4 năm. Ngoài yêu cầu đầu tư, đương đơn cũng phải:

– Dưới 55 tuổi và đạt 65 điểm trong bài kiểm tra điểm nhập cư;

– Chứng minh một hồ sơ kinh doanh hoặc đầu tư thành công.

– Có kinh nghiệm quản lý đầu tư, bao gồm kinh nghiệm quản lý trực tiếp với doanh nghiệp hoặc đầu tư.

– Cam kết duy trì hoạt động đầu tư với tư cách là một công dân Úc và có ý định cư trú trong tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ trong ít nhất 2 năm.

– Đương đơn phải trực tiếp quản lý một doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn hoặc đối tác. Hoặc cả hai có ít nhất 10% quyền sở hữu hoặc đầu tư ít nhất 1,5 triệu AUD và duy trì khoảng đầu tư đó trong vòng 4 năm.

– Ngoài ra, các nhà đầu tư cần phải có ít nhất 2,5 triệu AUD tài sản hợp pháp và có thể chuyển đến Úc trong vòng 2 năm trong thời gian phê duyệt visa. Tất cả tiền thu được từ hoạt động đầu tư tại Úc phải chịu thuế theo luật pháp Úc.

Nhà đầu tư đáng kể (Visa 188C)

Visa 188C đòi hỏi đầu tư ít nhất 5 triệu AUD. Khoản đầu tư trải rộng trên các danh mục đủ điều kiện và phải được duy trì trong 4 năm. Việc đầu tư phải được chia như sau:

– 500.000 AUD trở lên trong quỹ mạo hiểm và các quỹ cổ phần tư nhân tăng trưởng.

– Ít nhất 1,5 triệu AUD trong các quỹ quản lý đầu tư được phê duyệt. Hoặc vào các công ty mới nổi được liệt kê trên Sở giao dịch chứng khoán Úc.

– Có một khoản đầu tư cân bằng tối thiểu 3 triệu AUD trong các quỹ được quản lý có thể đầu tư vào một loạt tài sản. Bao gồm các công ty niêm yết chứng khoán Úc (ASX), trái phiếu doanh nghiệp Úc hoặc các khoản thu, khoản tiền và bất động sản thương mại.

– Ngoài các yêu cầu đầu tư, nhà đầu tư nên cam kết cư trú trong tiểu bang hoặc lãnh thổ Úc và tiếp tục hoạt động đầu tư sau khi tiến hành từ thị thực tạm thời. Các nhà đầu tư phải cư trú tại Úc ít nhất 40 ngày mỗi năm trong khi vẫn giữ thị thực tạm thời. Tất cả tiền thu được từ hoạt động đầu tư tại Úc phải chịu thuế theo luật pháp Úc.

Bước đầu để sở hữu visa định cư diện Kinh doanh và Đổi mới

Visa 188 đem lại rất nhiều lợi ích cho đương đơn là doanh nhân thành đạt và nhà đầu tư. Tuy vậy, chuẩn bị hồ sơ hợp lệ để xin visa 188 là một rào cản không nhỏ. Đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm của Top Ten Immigration sẽ giúp quý khách có một bộ hồ sơ đẹp và xin được visa trong thời gian sớm nhất.

Để được tư vấn chi tiết, xin liên hệ:
Công ty Top Ten Immigration
Đơn vị uy tín chuyên nghiệp trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc:
Địa chỉ: 02-04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
Hotline Mr Thuận Phạm 0901 226 286
Email: brady@toptenimmigration.com.vn
Website: www.thexanhquoctich.com