Visa 188C – Visa đầu tư trọng yếu

Visa 188C hay còn gọi là Visa đầu tư trọng yếu nằm trong chương trình Kinh doanh đổi mới và Đầu tư (Business Innovation & Investment Programme). Đây là loại hình Visa tạm trú hướng đến các đối tượng doanh nhân thành đạt có lượng tài sản lớn có thể đầu tư đa dạng trên các lĩnh vực tại Úc. Ưu điểm của loại Visa này là không bị giới hạn ở độ tuổi, tiếng Anh và là con đường ngắn nhất để có được thẻ thường trú nhân vĩnh viễn tại Úc (Visa 888).

Quyền lợi của Visa 188C

Cũng giống như Visa 188AVisa 188B, đương đơn có thể cùng gia đình (bao gồm vợ hoặc chồng) và con cái dưới 23 tuổi sẽ được cấp Visa tạm trú.

– Được cùng gia đình đến sinh sống, tự do đi lại, làm việc và học tập tại Úc trong thời gian chờ cấp Visa.

– Có cơ hội để trở thành thường trú nhân vĩnh viễn theo diện Doanh nhân và Đầu tư (Business Innovation and Investment – Subclass 888 – Visa 888) sau thời hạn 4 năm.

– Con cái được hưởng các quyền lợi từ nền giáo dục Úc, được miễn học phí từ tiểu học cho đến trung học và các quyền lợi khác theo quy định của chính phủ Úc.

Điều kiện của Visa 188C

Bên cạnh việc đáp ứng các tiêu chí chung cho tất cả các thị thực phát triển kinh doanh và đầu tư (Visa 188), các ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí sau đây cho thị thực đầu tư trọng yếu 188C:

– Có giá trị tài sản và doanh nghiệp từ 5 triệu AUD (đô la Úc) trở lên và phải đầu tư vào các lĩnh vực được chính phủ Úc chấp thuận. Trong đó, đương đơn phải:

+ Đầu tư tối thiểu 500 nghìn AUD Úc (tương đương 10%) vào các quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới thành lập.

+ Đầu tư ít nhất 1,5 triệu AUD Úc (tương đương 30%) vào các quỹ được quản lý và phê duyệt đầu tư bởi chính phủ Úc hoặc các công ty mới thành lập có tên trên Sở giao dịch chứng khoán Úc (Australian Securities Exchange – ASX).

+ Đầu tư 3 triệu AUD Úc (đầu tư cân bằng) vào các quỹ được quản lý phát triển tài sản, bao gồm các công ty niêm yết trên ASX, trái phiếu doanh nghiệp Úc hoặc các khoản thu, khoản tiền và bất động sản.

– Duy trì vốn đầu tư trong vòng 4 năm.

Ngoài những điều cơ bản trên, đương đơn còn phải đáp ứng một số yêu cầu của chính quyền tiểu bang hoặc chính phủ Úc về những quy định như:

– Định cư cố định tại một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ thuộc Úc.

– Tiếp tục các hoạt động kinh doanh và đầu tư khi Visa tạm thời hết thời hạn.

– Sinh sống ở Úc ít nhất là 40 ngày/năm (tổng cộng là 160 ngày trong vòng 4 năm) trong thời gian duy trì thị thực tạm thời hoặc thân nhân phải sinh sống ở Úc 180 ngày/năm trong khoảng thời gian thị thực còn hiệu lực.

– Ngoài ra, đương đơn phải đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe và không được tham gia vào các hoạt động kinh doanh, đầu tư trái với quy định của chính phủ Úc.

Quy trình của Top Ten IMM để giúp khách hàng có được Visa 188C

Tương tự như quy trình Visa 188A và Visa 188B, các chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng nộp hồ sơ vào chính quyền bang và Bộ Di trú Úc bằng những hoạt động tỉ mỉ sau đây:

Bước 1: Chúng tôi sẽ hỗ trợ các ứng viên chuẩn bị hồ sơ theo Danh sách hồ sơ bao gồm các tài liệu để sử dụng đầu tư và tài liệu cá nhân của ứng viên (chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho từng ứng viên đó là những giấy tờ gì).

Bước 2: Viết đơn xin xét thị thực đến chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ mà ứng viên đăng ký định cư đầu tư.

Bước 3: Sau khi nộp đơn, tùy vào từng ứng viên mà chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ sẽ xem xét và đưa ra những tiêu chuẩn nhất định để quyết định cấp thư mời.

Bước 4: Sau khi nhận được thư mời, ứng viên sẽ có 60 ngày để hoàn tất các hồ sơ như bước 1 để nộp đơn xin xét Visa, bao gồm hồ sơ đã chuẩn bị như bước 1 và phí theo yêu cầu.

Bước 5: Chúng tôi sẽ tư vấn cho ứng viên chuẩn bị và thiết lập các khoản đầu tư 5 triệu AUD Úc theo quy định của chính phủ Úc.

Bước 6: Trong quá trình chờ cấp Visa 188C, chúng tôi sẽ đồng hành cùng quý khách để hoàn tất các thủ tục khác liên quan đến vấn đề đầu tư định cư tại Úc.

Tóm lại, để xin được Visa 188C, đòi hỏi phải có một sự chuẩn bị một cách chuyên nghiệp, kỹ càng, chi tiết, mạch lạc về hồ sơ, giấy tờ. Có như vậy thì quá trình xin Visa 188C mới có thể diễn ra nhanh chóng và thành công trong thời gian sớm nhất.

Top Ten IMM