Visa 132 – Visa doanh nhân tài năng

Visa 132 là loại thực thường trú dành cho những người muốn thành lập hoặc phát triển một doanh nghiệp mới hoặc đã có tại Úc.

Quyền lợi của Visa 132

– Có thể sinh sống, học tập và làm việc ở Úc vô thời hạn.

– Bảo lãnh cho thân nhân đủ điều kiện thường trú.

– Nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc khi đủ điều kiện.

– Ghi danh vào Medicare, chương trình chăm sóc sức khỏe của Úc

– Tự do du lịch, ra vào Úc trong 5 năm kể từ ngày được cấp thị thực (sau thời gian đó, bạn sẽ cần thị thực trả lại cư trú hoặc Visa khác để trở về Úc).

Đối tượng được tham gia Visa 132

– Doanh nghiệp có hoạt động hiệu quả.

– Doanh nhân đầu tư tại Úc được tài trợ vốn.

Điều kiện của Visa 132

Visa 132 được chia làm 2 loại: diện doanh nhân có lịch sử kinh doanh thành công (132A) và diện doanh nhân đầu tư mạo hiểm (132B).

Đối với diện doanh nhân có lịch sử kinh doanh thành công (132A): đây là loại Visa dành cho đối tượng chủ doanh nghiệp hoặc chủ sở hữu một phần, những người muốn có vai trò quản lý quan trọng trong một doanh nghiệp mới thành thành lập hoặc có sẵn. Loại hình Visa này đòi hỏi đương đơn phải đáp ứng những điều kiện sau:

+ Tổng tài sản ròng tối thiểu là 400.000 UAD (đô la Úc) vì quyền sở hữu một hoặc nhiều doanh nghiệp đủ điều kiện ít nhất 2 trong 4 năm tài chính trước khi bạn được mời đăng ký và nếu doanh nghiệp đủ điều kiện là công ty được niêm yết công khai, cổ phần ít nhất 10% tổng số vốn đã cấp.

+ Tài sản kinh doanh và cá nhân ít nhất là 1,5 triệu UAD để kinh doanh và đầu tư tại Úc.

+ Tổng doanh thu hàng năm tối thiểu là 3 triệu đô la Úc trong một hoặc nhiều doanh nghiệp tối thiểu là 2 trong 4 năm tài chính gần nhất trước khi nhận được thư mời Visa. Đồng thời sở hữu tối thiểu 51% đối với doanh nghiệp có doanh thu dưới 400.000 AUD mỗi năm; 30% đối với doanh nghiệp có doanh thu trên 400.000 AUD mỗi năm và 10% đối với công ty đã niêm yết công khai.

+ Có một sự nghiệp kinh doanh thành công.

+ Mong muốn sở hữu và duy trì vai trò quản lý trong một doanh nghiệp tại Úc.

+ Không tham gia vào các hoạt động kinh doanh trái với pháp luật Úc.

+ Dưới 55 tuổi, tuy nhiên các tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ có thể bỏ yêu cầu này nếu doanh nghiệp được của ban sẽ mang lại lợi ích kinh tế đặc biệt.

Visa 132 luồng lịch sử kinh doanh tài năng

Đối với doanh nhân đầu tư mạo hiểm (132B): dành cho những người có nguồn vốn đầu tư mạo hiểm từ một thành viên của Hiệp hội vốn mạo hiểm Úc (AVCAL) để khởi nghiệp, thương mại hóa sản phẩm hoặc phát triển kinh doanh từ một ý tưởng kinh doanh có giá trị cao.

+ Đương đơn phải nhận được ít nhất 1 triệu UAD tài trợ từ một công ty đầu tư mạo hiểm của Úc.

+ Khoản tài trợ phải dành cho khởi nghiệp, thương mại hóa hoặc phát triển kinh doanh trên nền tảng ý tưởng sẵn có.

+ Công ty đầu tư mạo hiểm phải là thành viên của Hiệp hội vốn tư nhân và liên doanh tư nhân Úc (AVCAL). AVCAL có thông tin về danh mục vốn mạo hiểm với tư cách thành viên trong tờ thông tin thị thực doanh nhân vốn mạo hiểm của mình.

+ Đương đơn phải ký một thỏa thuận chính thức với công ty đầu tư mạo hiểm để nhận được tài trợ.

Quy trình của Top Ten IMM để giúp khách hàng có được Visa 132

Cũng giống như quy trình xin Visa 188, quy trình xin Visa 132 được thực hiện thông qua sự xem xét, kiểm duyệt rất gắt gao của chính quyền tiểu bang và Bộ Di trú Úc, từ khâu chuẩn bi hồ sơ, giấy tờ cho đến nộp đơn xin Visa. Do vậy, sẽ là điều không dễ dàng nếu như bạn tự mình thực hiện toàn bộ quy trình này. Bởi vì cả hai diện thị thực 132 đều liên quan đến các yêu cầu phức tạp về mặt hồ sơ, thủ tục, giấy tờ. Do đó, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên tìm kiếm tư vấn pháp lý trước khi bạn bắt đầu đăng ký.

Top Ten IMM có kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực này và chúng tôi có thể cung cấp cho bạn lời khuyên toàn diện về các vấn đề định cư và hoạt động kinh doanh của bạn tại Úc.

Top Ten IMM