Visa 188A là gì và những điều kiện cơ bản để đạt được

Visa 188A hay còn gọi là Visa kinh doanh đổi mới nằm trong chương trình Kinh doanh đổi mới và Đầu tư (Business Innovation & Investment Programme) của chính phủ Úc nhằm thu hút, mời gọi các doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới đến đầu tư tại Úc.

Quyền lợi của Visa 188A

– Đương đơn có thể cùng gia đình sinh sống, làm việc hoặc mở doanh nghiệp tại Úc.

– Được tự do ra vào vùng lãnh thổ Úc trong thời hạn được cấp Visa.

Có cơ hội được xin Visa thường trú 888 theo diện thường trú lâu dài.

Những điều kiện cần để có được Visa 188A

– Dưới 55 tuổi (miễn trừ trong trường hợp đặc biệt).

– Có kinh nghiệm trong đầu tư kinh doanh.

– Đáp ứng điểm vượt qua trong bài kiểm tra Điểm Đổi mới và Đầu tư Kinh doanh (hiện tại là 65 điểm).

– Chứng minh quyền sở hữu doanh nghiệp có doanh thu tối thiểu là 500.000 đô Úc (AUD) cho 2 trong 4 năm gần nhất. Nếu doanh nghiệp có cổ phần (bao gồm vợ hoặc chồng) phải đạt tối thiểu 51% nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD, 30% nếu doanh thu hàng năm nhiều hơn hoặc bằng 400.000 AUD và 10 % nếu doanh thu đã được niêm yết trên sàn chứng khoán.

– Chứng minh tài sản cá nhân và doanh nghiệp tối thiểu là 800.000 AUD.

– Phải đầu tư tối thiểu 400.000 AUD để mở hoặc mua lại doanh nghiệp tại Úc (Victoria tuy vao tieu bang).

Cách xin visa 188A của Úc

Các quy trình của Top Ten IMM để giúp khách hàng có được Visa 188A

Có hai vấn đề cơ bản mà chúng tôi cần phải làm ngay và gấp là nộp hồ sơ bảo lãnh đến Bộ Di trú Úc và chính quyền tiểu bang mà khách hàng đăng ký đầu tư định cư.

Bước 1: Nộp hồ sơ vào chính quyền tiểu bang và đàm phán xin Visa 188A

Đây là một bước cực kỳ quan trọng trong quá trình xin Visa 188A. Sau khi nhận được hồ sơ, chính quyền tiểu bang sẽ tiến hành xem xét, sàn lọc thông tin để xem hồ sơ đó có phù hợp và đủ các điều kiện để được cấp Visa 188A hay không? Nếu họ từ chối thì có nghĩa hồ sơ đó cũng không được phép nộp vào Bộ Di trú Úc. Do đó, điều kiện tiên quyết để thành công thì hồ sơ phải chứng minh rõ kế hoạch kinh doanh một cách chi tiết và logic, có sự nghiên cứu sâu về thị trường đầu tư tại Úc. Một điều quan trọng không kém nữa là hồ sơ đó phải thật chuyên nghiệp, gọn gàng, mạch lạc thì mới có thể lấy được niềm tin từ chính quyền tiểu bang.

Chính vì những điều kiện tương đối phức tạp trên mà bạn khó có thể tự xin Visa 188A mà không cần sự trợ giúp từ các nhà chuyên môn. Vì vậy, với Top Ten Immigration, chúng tôi cùng với đội ngũ chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm đàm phán với các luật sư Úc, cam kết sẽ mang lại kết quả cao nhất trong quá trình làm Visa của bạn.

Bước 2: Nộp hồ sơ vào Bộ Di trú Úc

Sau khi làm các thủ tục cần thiết để được chính quyền tiểu bang bảo lãnh, chúng tôi sẽ tiếp tục nộp hồ sơ vào Bộ Di trú Úc để xin Visa 188A trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày nhận được thư mời.

Thời gian xét duyệt sẽ kéo dài khoảng từ 15 đến 17 tháng, sau thời gian này, chúng tôi sẽ thông báo kết quả đến khách hàng.

Không dừng lại ở đó, sau khi khách hàng được cấp Visa thành công, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng quý khách để hoàn tất các thủ tục về thành lập công ty, doanh nghiệp tại Úc. Đó chính là trách nhiệm của chúng tôi và cũng là yêu cầu của Bộ Di trú Úc.

Tóm lại, việc hoàn thành hồ sơ Visa Kinh doanh đổi mới đòi hỏi một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ, kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc về Luật Di trú Úc cũng như sự trợ giúp của khách hàng. Đó cũng là nguyện vọng lớn nhất của chúng tôi muốn đem lại cho khách hàng của mình bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm.

Top Ten IMM